Những sản phẩm mà Apple đã ngừng sản xuất trong năm 2022.

Apple đã công bố nhiều sản phẩm mới trong năm nay, chẳng hạn như Mac Studio, Apple Watch Ultra,… nhưng chúng ta cũng nói lời tạm biệt với một số sản phẩm quen thuộc khác. Những sản phẩm và phụ kiện Apple ngừng sản xuất trong năm 2022.

Củ sạc 5W

Apple dường như đã ngừng sản xuất bộ sạc 5W nhỏ gọn dành cho iPhone ở Mỹ vào khoảng tháng 8, vì bộ chuyển đổi nguồn đã được bán hết kể từ đó.

Apple đã trang bị bộ sạc 5W cho iPhone 3G cho đến iPhone 11, mặc dù bộ sạc này đã nhận được một số sửa đổi nhỏ trong những năm qua, một phần là do Apple đã ban hành hai đợt thu hồi tự nguyện để đảm bảo an toàn tại một số quốc gia. Không giống như các bộ sạc USB-C mới hơn của Apple, bộ sạc 5W được trang bị cổng USB-A và không có khả năng sạc nhanh.

Các mẫu iPhone 11 Pro đi kèm với bộ sạc USB-C 18W nhanh hơn trong hộp và Apple đã ngừng tặng kèm bộ sạc cho iPhone 12 trở lên.

Sản phẩm bị Apple khai tử trong năm 2022

iPod Touch

Apple đã thông báo rằng họ sẽ ngừng sản xuất iPod touch vào tháng 5 và thiết bị này đã bị xóa khỏi trang web của Apple vào tháng 6. iOS 16 không tương thích với bất kỳ mẫu iPod touch nào, đánh dấu sự kết thúc khả năng tương thích phần mềm cho máy nghe nhạc di động.

Được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2001, iPod là một trong những sản phẩm mang tính biểu tượng nhất của Apple, nhưng việc ngừng sản xuất thiết bị này đã trở thành điều không thể tránh khỏi theo thời gian do một loạt các sản phẩm của Apple hiện có thể phát nhạc, bao gồm iPhone, iPad, Apple Watch, HomePod mini và hơn. Thế hệ cuối cùng của iPod touch đã được giới thiệu vào tháng 5 năm 2019.

Sản phẩm bị Apple khai tử trong năm 2022

Apple TV HD

Sau khi ra mắt Apple TV 4K thế hệ thứ ba vào tháng 10, Apple đã ngừng sản xuất mẫu Apple TV HD lỗi thời được giới thiệu lần đầu vào năm 2015.

Apple TV 4K mới có giá khởi điểm 129 USD, trong khi Apple TV HD có giá 149 USD trước khi ngừng sản xuất. Ban đầu được ra mắt với tên gọi Apple TV thế hệ thứ tư và sau đó được đổi tên thành Apple TV HD, hộp phát trực tuyến được giới hạn ở chất lượng video 1080p và là Apple TV đầu tiên có tvOS, App Store và điều khiển từ xa hỗ trợ Siri.

Sản phẩm bị Apple khai tử trong năm 2022

iMac 27 inch

Sau khi giới thiệu Mac Studio và Studio Display vào tháng 3, Apple đã ngừng sản xuất iMac 27 inch, đây là mẫu iMac cuối cùng có bộ xử lý Intel. Với việc iMac Pro cũng đã ngừng sản xuất vào năm ngoái, iMac 24 inch với chip M1 hiện là máy tính để bàn tất cả trong một duy nhất được bán bởi Apple. Các nguồn uy tín như Mark Gurman và Ming-Chi Kuo đã tuyên bố rằng iMac Pro có thể trở lại vào năm 2023.

Sản phẩm bị Apple khai tử trong năm 2022

Apple Watch Edition

Cùng với sự ra mắt của Apple Watch Ultra hoàn toàn mới với vỏ titan vào tháng 9, dòng Apple Watch Edition đã bị ngừng sản xuất.

Các mẫu Apple Watch Edition đã có mặt kể từ khi ra mắt Apple Watch ban đầu vào năm 2015. Qua nhiều năm, các mẫu này trở nên khác biệt với các tùy chọn chất liệu vỏ cao cấp hơn như vàng, gốm và titan. Apple Watch Ultra hiện là mẫu duy nhất cung cấp vỏ titan, trong khi các mẫu Hermès vẫn có sẵn như một tùy chọn sang trọng.

 

Chia sẻ:
0979227227
So sánh
Tài khoản
Giỏ hàng(0)

Sản phẩm xem gần nhất

Không có sản phẩm

Hoặc nhập tên để tìm kiếm