Những cách giúp tuổi thọ pin iPhone của bạn được lâu hơn.

Để chiếc iPhone của bạn có thể duy trì được hiệu suất và kéo dài được tuổi thọ của pin thì các bạn hãy làm theo những cách sau nhé.

iPhone của Apple là một thiết bị rất mạnh mẽ. Nhưng giống như nhiều thiết bị điện tử khác, nó đòi hỏi một số bảo trì để đảm bảo hoạt động bình thường. iPhone của bạn sẽ tiếp tục hoạt động miễn là bạn duy trì hiệu suất của pin.

Tại sao phải duy trì hiệu suất tình trạng pin của iPhone?

Đa số tất cả các iPhone đều sẽ xuống cấp theo thời gian, tuy nhiên thì bạn vẫn có thể kéo dài tuổi thọ của những thiết bị này thông qua một số hành động nhất định. Pin là một trong số những bộ phận dễ bị xuống cấp nhất khi bạn không biết cách chăm sóc pin iPhone của bạn sao cho đúng. Nó có thể ngưng hoạt động hoàn toàn kể cả khi bạn cắm nguồn cho iPhone của bạn.

Tất nhiên sẽ không có điều gì đảm bảo chắc chắn rằng pin iPhone của bạn sẽ sử dụng được bao lâu vì còn nhiều yếu tố khác tác động đến nó. Tuy vậy bạn vẫn có thể biết được các vấn đề pin thường gặp trong sinh hoạt hằng ngày của bạn và tìm hiểu cách để duy trì được tình trạng pin iPhone của bạn một cách tốt nhất.

Nếu bạn muốn biết cách để duy trì tình trạng pin iPhone thì sau đây sẽ có một số cáh đơn giản và hữu ích dành cho bạn.

Sử dụng bộ sạc chính hãng của Apple.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hàng giả và hàng nhái sản phẩm của Apple đặc biệt là cáp sạc. Với giá thành rẻ đã đánh trúng tâm lý người dùng ham rẻ và tất nhiên nó vẫn có thể sạc được thiết bị của bạn. Nhưng những bộ cáp sạc này lại không được Apple chứng nhận đồng nghĩa với việc chúng có chất lượng rất thấp và không tương thích với pin iPhone của bạn. Chúng sẽ mang lại nhiều rủi ro khi bạn sử dụng (đoản mạch, chập nổ, gây hư hỏng các thành phần bên trong điện thoại của bạn, …).

Cách tăng tuổi thọ pin iPhone

Tránh sạc iPhone của bạn qua đêm.

Đa số mọi người đều sẽ sạc điện thoại của mình qua đêm vì nghĩ đây là cách tiện lợi nhất sau 1 ngày sử dụng hết điện năng của chiếc điện thoại. Tuy vậy việc sạc qua đêm sẽ khiến pin của iPhone nhanh chóng quá tải và xuống cấp, làm giảm tuổi thọ của pin.

Việc sạc qua đêm thường xuyên như vậy sẽ khiến iPhone của bạn dành hầu hết thời gian cả đêm đó với mức sạc 100%, điều này có nghĩa sẽ làm hỏng pin của bạn vì nó đẩy dòng điện vào các ô đã đầy hơn mức chúng được thiết kế để giữ.

May mắn thay, có một tính năng sạc pin được tối ưu hóa tích hợp để giúp duy trì tình trạng pin iPhone của bạn. Bạn có thể bật tính năng này bằng cách đi tới Cài đặt (Settings) > Pin (Battery) > Tình trạng pin (Battery Health) và bật tính năng Sạc pin được tối ưu hóa (Optimized Battery Charging). Nếu bạn thường sạc điện thoại vào cùng một thời điểm mỗi ngày, iPhone của bạn sẽ học theo mô hình này và tránh sạc đến 100% cho đến khi bạn cần.

Giữ nhiệt độ iPhone ở mức an toàn.

Việc giữ iPhone của bạn an toàn trước nhiệt độ khắc nghiệt sẽ giúp thiết bị của bạn có tuổi thọ tốt hơn rất nhiều mà không bị hư hại đến các thành phần cốt lõi. Nhiệt độ quá thấp có thể làm giảm tuổi thọ pin, ảnh hưởng đến khả năng tích điện của pin hoặc khiến pin ngừng hoạt động hoàn toàn.

Đừng để iPhone của bạn không được sạc pin quá lâu.

Một trong những nguyên nhân khiến pin smartphone hư hỏng lớn nhất là để nó chết hoàn toàn. Điều này là do khi một tế bào pin cạn kiệt và để như vậy trong một thời gian dài, nó có thể chuyển sang trạng thái xả sâu và không bao giờ hoạt động trở lại.
May mắn thay, pin iPhone vẫn giữ được một lượng điện dự trữ ngay cả khi đã tắt nguồn để tránh vấn đề này. Nếu iPhone của bạn bị chết hãy cố gắng sạc lại nhanh nhất có thể. Hoặc để tránh tình trạng chết pin bạn hãy tận dụng việc nguồn điện thấp của iPhone khi pin đạt ngưỡng 20% hoặc thấp hơn để kéo dài thời lượng pin cho đến khi bạn có thể sạc cho chiếc điện thoại của mình.

Tổng kết

Thật không may khi không có cách nào để ngăn pin iPhone trở nên kém hiệu quả theo thời gian. Tuy nhiên, việc duy trì pin iPhone trong thời gian dài vẫn có thể tạo ra sự khác biệt về hiệu suất tổng thể của nó theo thời gian.
Vì vậy, hãy sử dụng những mẹo này để đảm bảo pin iPhone của bạn đạt hiệu suất cao trong thời gian dài hơn.

 

 

Chia sẻ:
0979227227
So sánh
Tài khoản
Giỏ hàng(0)

Sản phẩm xem gần nhất

Không có sản phẩm

Hoặc nhập tên để tìm kiếm