Cách mở bong bóng chat Messenger trên iPhone chỉ với vài thao tác đơn giản.

Từ trước đến nay, việc mở bong bóng chat Messenger chỉ xuất hiện trên những dòng máy Android. Nhưng mới đây, tính năng này đã được Facebook chính thức hỗ trợ trên iPhone thuộc hệ điều hành IOS.

Với bong bóng chat, bạn có thể đọc và trả lời tin nhắn trong khi đang sử dụng các ứng dụng khác.
Bong bóng chat (một vòng tròn có ảnh của bạn bè) sẽ bật lên khi bạn nhận được tin nhắn mới. Để xem và trả lời tin nhắn mà không cần rời khỏi màn hình đang sử dụng, bạn chỉ cần nhấn vào bong bóng chat.
Bạn có thể dùng ngón tay để di chuyển bong bóng chat quanh màn hình hay kéo xuống cuối màn hình để đóng lại khi chat xong.
Cách vào Facebook và bật bong bóng chat Messenger trên iPhone (2021)

Lợi ích của bong bóng chat.

  • Chat Messenger ngay khi đang lướt bảng tin (newsfeed) Facebook
  • Trả lời tin nhắn Messenger nhanh hơn mà không cần chuyển qua lại ứng dụng Messenger
  • Tạo bong bóng chat Messenger giống như Android

Lợi ích của việc xuất hiện bóng chat khiến nhiều người dùng điện thoại cảm thấy thích thú là do nó có thể chuyển qua chuyển lại giữa những cuộc hội thoại với bạn bè ngay khi đang sử dụng ứng dụng khác mà không cần phải trở về ứng dụng Messenger như thường lệ. Tính năng này đã có từ lâu trên điện thoại Android nhưng với iPhone, mọi thứ có vẻ khó khăn hơn.

Cách mở bong bóng chat Messenger trên iPhone.

  • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook > Chọn mục 3 gạch ngang > Chọn Cài đặt & quyền riêng tư
  • Bước 2: Chọn Cài đặt
  • Bước 3: Tại phần Thông báo > Chọn Thông báo qua Messenger. Sau đó nhấn chọn vào mục Bong bóng chat, như vậy là bạn đã làm đúng cách mở bong bóng chat Messenger trên iPhone

Khi sử dụng Facebook, nếu có tin nhắn sẽ hiển thị bong bóng chat trên nền Facebook để bạn trả lời trực tiếp trên bóng chat.

Ơn giời iPhone cuối cùng đã có bong bóng chat messenger, đây là cách cài  đặt cực đơn giản | Apple Nam Định

Bên cạnh người nhiều dùng tỏ ra thích thú thì vẫn có nhiều phản hồi chưa hài lòng khi độ trải nghiệm trên bóng chat mới này trên iPhone không mượt mà như trên Android hay là việc bong bóng chat chỉ hoạt động khi bạn sử dụng trên ứng dụng Facebook vì Apple không cho phép ứng dụng vẽ bóng chat trên nền điện thoại iPhone.

Bong bóng chat là một tính năng rất tiện lợi cho người dùng. Tuy nhiên đối với một số bạn thường xuyên chơi game hay cần sự tập trung để sử dụng các ứng dụng khác trên chiếc điện thoại.

Nếu có ai nhắn tin cho bạn thì bong bóng chat sẽ hiển thị trên màn hình gây ra mất tập trung cho bạn và phiền phức. Vì thế bạn muốn tắt bong bóng chat trên điện thoại Android nhưng không làm cách nào.

Thật ra các các bước tắt bong bóng chat cũng tương tự như các bước bật nêu trên. Ở bước cuối cùng bạn chỉ cần chọn vào bong bóng chat là có thể tắt được tính năng gây phiền cho bạn rồi.

Vì sao không mở được bong bóng chat trên iPhone?

Cách mở bong bóng chat Messenger trên iPhone mới chỉ được phát hành ở phiên bản beta do đó không phải tất cả người dùng để có thể được trải nghiệm tính năng này. Do đó nếu bạn làm theo hướng dẫn trên mà không tìm thấy mục bong bóng chat thì hoàn toàn không phải lỗi facebook hay iOS. Để được trải nghiệm, bạn có thể chờ đợi một thời gian để Facebook hoàn thiện chức năng này.

Một lưu ý khác là bong bóng chat là tính năng của Facebook, không phải của iOS. Do đó bạn có sử dụng được tính năng này hay không phụ thuộc chủ yếu vào phiên bản của Facebook và Messenger. Và quan trọng nhất là tài khoản của bạn phải nằm trong danh sách tài khoản được test tính năng mới này.

Nhưng nếu bạn không may mắn khi không phải là một trong những người sớm nhất trải nghiệm tính năng này. Vậy hãy chờ thêm một thời gian nữa, khi Facebook đưa tính năng bong bóng chat triển khai một cách rộng rãi hơn.

Trên đây là cách mở bong bóng chat Messenger trên iPhone chỉ với vài bước đơn giản, chúc các bạn thành công.

Chia sẻ:
0979227227
So sánh
Tài khoản
Giỏ hàng(0)

Sản phẩm xem gần nhất

Không có sản phẩm

Hoặc nhập tên để tìm kiếm