Cách kiểm tra tai nghe AirPods chính hãng (phân biệt hàng thật và giả)

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại AirPods giả, nhái với nhiều mức giá khác nhau: từ vài trăm nghìn đến hơn 1 triệu đồng. Giá thành tuỳ thuộc vào chất lượng cũng như độ tỉ mỉ, tinh tế của bản nhái so với hàng thật. Các AirPod superfake với độ tỉ mỉ và chi tiết hơn có thể gây khó khăn cho người mua, tuy nhiên, chúng ta đều có thể kiểm tra AirPods chính hãng và phân biệt bằng mắt thường nhờ vào các cách được liệt kê bên dưới.

Kiểm tra các phụ kiện đi kèm.

Airpods 2: Dây cáp Lightning, Hộp sạc, Sách hướng dẫn, Tai nghe.

Airpods 3: Cáp Type C – Lightning, Hộp sạc không dây, Tai nghe.

Airpods Pro MagSafe Charge: 3 cặp đệm tai nghe, Cáp Type C – Lightning, Sách hướng dẫn, Tai nghe.

AirPods Pro Wireless Charge: 3 cặp đệm tai nghe, Dây cáp Lightning, Hộp sạc, Sách hướng dẫn, Tai nghe.

Kiểm tra các phụ kiện đi kèm

Kiểm tra khay đựng AirPods.

Các sản phẩm AirPods giả được làm từ nhựa, kém chất lượng. Còn AirPods chính hãng được làm từ giấy bìa tái chế, vẻ ngoài cứng cáp.

Kiểm tra sách Hướng dẫn sử dụng.

Các sản phẩm AirPods giả chỉ có một tờ và ngôn ngữ Trung Quốc. Còn AirPods chính hãng có nhiều ngôn ngữ hơn, in cả tiếng Việt và nhiều thứ tiếng khác nhau.

Kiểm tra sách Hướng dẫn sử dụng

Kiểm tra các tùy chọn trong Cài đặt.

AirPods giả thường có độ hoàn thiện thấp, không có nhiều tuỳ chỉnh trong cài đặt , còn AirPods thật thì đa dạng tùy chọn như: Chạm 2 lần vào AirPodsTự động phát hiện tai,…

Kiểm tra các tùy chọn trong Cài đặt

Kiểm tra khả năng tự động kết nối sau lần đầu

Các sản phẩm AirPods giả mỗi lần mở hộp ra đều phải kết nối lại thủ công, AirPods chính hãng thì sau lần đầu thì các lần sau sẽ tự động kết nối. Khi đeo lên tai nghe, AirPods chính hãng sẽ có tiếng ‘ting’ để thông báo đã kết nối với thiết bị, và ngược lại AirPods giả thì không.

Kiểm tra khả năng tự động kết nối sau lần đầu

Kiểm tra khả năng tự động kết nối sau lần đầu

Kiểm tra số Serial trên trang web chính thức của Apple.

Cách để kiểm tra, phân biệt AirPods thật và giả chính xác nhất đó chính là xác thực số Sê-ri (Serial number) trên trang web chính thức của Apple.

Số serial của AirPods có thể tìm thấy trên bao bì gốc bên cạnh mã vạch hoặc bạn có thể thấy nó nằm ở nắp hộp sạc AirPods (phía bên phải hoặc bên trái của nắp đậy). Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra số serial trong Cài đặt qua bài viết

Sau đó, bạn hãy lấy mã này và truy cập vào trang web https://checkcoverage.apple.com > Nhập số sê-ri (Serial number) của sản phẩm vào ô Enter your serial number > Nhập mã xác thực > Nhấn Continue.

Nhấn Continue

Sau khi nhập, nếu là AirPods thật thì hệ thống sẽ hiển thị các thông tin liên quan đến sản phẩm như hình dưới đây!

Thông tin liên quan đến sản phẩm

 

Chia sẻ:
0979227227
So sánh
Tài khoản
Giỏ hàng(0)

Sản phẩm xem gần nhất

Không có sản phẩm

Hoặc nhập tên để tìm kiếm