Những lý do không nên mua MacBook chạy chip Intel vào thời điểm hiện tại.

MacBook dùng chip Apple Silicone đã được cho ra mắt cách đây 2 năm và Mac chạy chip Intel đã đi vào dĩ vãng. Đã đến lúc chúng ta nên đổi qua dòng MacBook sử dụng chip Apple Silicone thay vì chip Intel như trước kia.

Đã từng có 1 khoảng thời gian dài Apple sử dụng chip Intel để cung cấp năng lượng cho máy Mac vì chúng cung cấp hiệu suất CPU tốt vào thời điểm đó. Càng về sau này công nghệ càng phát triển hơn và Apple đã chuyển sang bộ vi xử lý dựa trên ARM, khiến Intel bị bỏ lại phía sau. Apple Silicon đã vượt qua Intel, dẫn đến thế hệ máy Mac mới cung cấp hiệu suất và thời lượng pin tốt hơn so với những dòng máy Mac sử dụng chip Intel trước đây.

Dưới đây là những lý do bạn không nên mua máy Mac sử dụng chip Intel vào thời điểm hiện tại. Bạn vẫn có thể cân nhắc về việc mua các máy Mac Intel cũ hơn vì giá đã giảm mạnh so với các mẫu máy mới hơn.

Hiệu suất kém hơn.

Mặc dù những chiếc MacBook chạy bằng Intel mang lại hiệu suất khá tốt trong thời của họ, nhưng chúng không thể so sánh với silicon của Apple ngày nay. Trước đây, bạn phải nâng cấp các thông số kỹ thuật của máy Mac để có được hiệu suất tương tự. Giờ đây, bạn có thể nhận được hiệu suất tốt hơn với mức giá chỉ 1300$.

Chip Apple M1 Max là gì: Bộ vi xử lý mạnh mẽ nhất của Apple hiện tại

Bộ vi xử lý của Intel chạy nóng hơn so với máy Mac silicon của Apple trong điều kiện khối lượng công việc nặng nề. Bộ vi xử lý của Apple được biết đến với hiệu suất tuyệt vời và im lặng. Mua một máy Mac mới mang lại cho bạn nhiều sức mạnh hơn đáng kể, ngay cả trong các mẫu máy cấp thấp hơn so với các đối tác Intel của chúng. Apple vượt mặt Intel trong lĩnh vực kinh doanh bộ vi xử lý thậm chí còn thúc đẩy nhà sản xuất CPU đưa quảng cáo Mac so với PC trở lại để bôi nhọ các máy Mac mới.

Mac Intel không cung cấp phần cứng Intel mới nhất.

Vì máy Mac chạy Intel là các mẫu cũ hơn nên chúng không cung cấp bộ vi xử lý Intel mới nhất. Điều này có nghĩa là chúng kém xa so với sức mạnh xử lý mới nhất, ngay cả theo tiêu chuẩn của Intel. Kể từ khi Apple chuyển sang các chip dựa trên ARM nội bộ của mình, Intel đã chuyển sang các bộ vi xử lý thế hệ thứ 11 và 12.

Apple không có kế hoạch làm mới các máy Mac Intel hiện tại của mình, Mac mini 2018 và Mac Pro 2019, để trang bị những bộ vi xử lý mới này. Thay vào đó, chúng ta có thể sẽ thấy các máy bị loại bỏ dần, giống như các mô hình dựa trên Intel khác.

Mac Intel không phải là lựa chọn của tương lai.

Đối với hầu hết mọi người, mua một máy Mac Intel sau quá trình chuyển đổi silicon của Apple không phải là một động thái thông minh. Lý do duy nhất để vẫn cân nhắc mua máy Intel là có một số ứng dụng mà silicon Apple chưa hỗ trợ. Tuy nhiên, nếu bạn không thuộc nhóm người dùng sáng tạo thích hợp đó, tốt nhất bạn nên tránh xa những sản phẩm này. Máy Mac chạy trên chip Apple Silicone vẫn là lựa chọn tốt nhất để sử dụng lâu dài.

Tuổi thọ pin Mac Intel kém.

Có thể cho rằng phần quan trọng nhất của một chiếc máy tính xách tay mà mọi người quan tâm là tuổi thọ pin. MacBook dựa trên Intel có thời lượng pin tốt vào thời điểm đó, nhưng kỳ vọng của chúng tôi về thời lượng pin của MacBook đã thay đổi đáng kể kể từ khi giới thiệu chip M1. Apple silicon đã cải thiện đáng kể tuổi thọ pin của MacBook vì chip dòng M tiết kiệm điện hơn đáng kể. Apple silicon có một số hiệu suất tốt nhất trên mỗi watt cho một bộ xử lý.

Pin Mac intel

Đối với một số góc nhìn, Intel MacBook Air 2020 cung cấp thời lượng pin lên đến 12 giờ, trong khi phiên bản M1 có thời lượng pin lên đến 18 giờ. Nếu bạn mua một chiếc MacBook của Intel, bạn sẽ nhận được thời lượng pin kém hơn nhiều so với những gì bạn có thể nhận được từ chiếc MacBook Air M1 cơ bản của Apple.

Mac Intel sẽ bỏ lỡ các tính năng trong bản cập nhật macOS.

Quay trở lại với các bản cập nhật phần mềm, Apple đã giới thiệu các tính năng mới trong macOS chỉ hoạt động trên các máy Mac silicon của Apple. Trong macOS Monterey, một số máy Mac Intel không thể sử dụng bảy tính năng chính của Monterey như Chế độ chân dung FaceTime, Văn bản trực tiếp, v.v. Bản cập nhật macOS Ventura mới hơn cũng không hỗ trợ nhiều tính năng trên máy Mac của Intel.

Mac Intel

Điều này có nghĩa là máy Mac Intel sẽ không cung cấp trải nghiệm hoàn chỉnh khi sử dụng macOS trong tương lai gần vì Apple có thể sẽ tiếp tục xu hướng này với các bản cập nhật phần mềm trong tương lai. Nếu bạn mua một máy Mac Intel, bạn có nguy cơ bỏ lỡ các tính năng phần mềm mà bạn có thể được hưởng lợi từ đó.

Mac Apple Silicone đang có mức giá khá ổn trên thị trường hiện tại.

Ngoại trừ các mẫu MacBook Pro cao cấp, Apple vẫn giữ nguyên mức giá cho các máy Mac silicon Apple của mình hầu như giống nhau so với các biến thể cũ được hỗ trợ bởi Intel. Nhưng vì máy Mac của Intel đã giảm giá do Apple phát hành silicon nên chúng có vẻ là một lựa chọn hấp dẫn cho những người muốn mua một máy Mac tương đối mới và tiết kiệm tiền trong quá trình này.

Mac Apple Silicons

Chia sẻ:
0979227227
So sánh
Tài khoản
Giỏ hàng(0)

Sản phẩm xem gần nhất

Không có sản phẩm

Hoặc nhập tên để tìm kiếm