Việc sản xuất chip tại Mỹ, Apple đã lên tiếng xác nhận.

Mới đây, Apple đã chính thức xác nhận sẽ mua chip sản xuất tại Mỹ, sử dụng cho các sản phẩm của mình.

Xác nhận những tin đồn được đưa ra vào tháng trước, vào hôm 6/12 vừa qua, CEO Tim Cook của Apple đã tuyên bố, công ty sẽ mua chip do TSMC sản xuất tại Mỹ. Xưởng đúc chip lớn nhất thế giới sẽ bắt đầu sản xuất chip tại nhà máy ở Mỹ vào năm 2024 và đây là cách để “Táo Khuyết” giảm sự phụ thuộc vào chip được sản xuất tại các cơ sở của TSMC ở Đài Loan.

TSMC đạt lợi nhuận gần 9 tỷ USD trong quý 3/2022 | Doanh nghiệp | Vietnam+ (VietnamPlus)

CEO Tim Cook nói: “Giờ đây, nhờ vào sự làm việc chăm chỉ của rất nhiều người, những con chip này có thể tự hào được đóng dấu Made in America. Đây là một khoảnh khắc vô cùng quan trọng”.

Vị Giám đốc điều hành Apple cho rằng đây mới chỉ là bắt đầu, và công ty đang muốn kết hợp chuyên môn của TSMC với sự khéo léo từ những người lao động Mỹ. Ông nói thêm: “Chúng tôi đang đầu tư vào một tương lai tươi sáng hơn, gieo hạt giống của mình trên sa mạc Arizona. Tại Apple, chúng tôi tự hào góp phần nuôi dưỡng sự phát triển của hãng”.

CEO Tim Cook: Lập trình cần được đưa vào giáo dục tiểu học

Được biết, TSMC sản xuất tất cả các chip được sử dụng trong iPhone, iPad, Mac và các thiết bị khác của Apple. Ở thời điểm hiện tại, các con chip này được sản xuất chủ yếu ở Đài Loan, nhưng TSMC đã có kế hoạch xây dựng hai nhà máy mới của mình tại Arizona sau khi Apple đang tìm cách chuyển nhiều hoạt động sản xuất của mình về Mỹ.

Apple xác nhận sẽ sớm sản xuất chip tại Mỹ

TSMC ban đầu dự định chi 12 tỷ USD cho nhà máy tại Arizona, dự kiến sẽ sản xuất những con chip 5nm đầu tiên vào năm 2024. Giờ đây, TSMC đã quyết định sẽ bổ sung thêm một nhà máy thứ hai với tổng kinh phí lên tới 40 tỷ USD. Nhà máy thứ hai sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2026. Hai nhà máy sẽ sản xuất được 600.000 tấm wafer mỗi năm, đủ để cung ứng cho nhu cầu thị trường Mỹ.

Tuy nhiên đây vẫn chỉ là một con số rất nhỏ so với sản lượng 12 triệu tấm wafer mỗi năm của TSMC. Hai nhà máy của TSMC cũng sẽ được Chính phủ Mỹ trợ cấp một phần theo đạo luật CHIPS mới được công bố.

Tất nhiên, những con chip này sau khi được sản xuất tại Mỹ vẫn sẽ được chuyển tới Trung Quốc và một số quốc gia khác như Ấn Độ hay Việt Nam để bắt đầu quá trình lắp ráp các sản phẩm iPhone, iPad và Apple Watch.

Chia sẻ:
0979227227
So sánh
Tài khoản
Giỏ hàng(0)

Sản phẩm xem gần nhất

Không có sản phẩm

Hoặc nhập tên để tìm kiếm