Những việc cần làm khi bạn vừa mới mua MacBook.

Bạn cần thiết lập cấu hình, làm quen bàn di chuyển chuột và vô vàn những thứ khác nữa sau khi vừa mua MacBook mới để sẵn sàng cho việc sử dụng. Sau đây mình sẽ chia sẽ những cách bạn cần làm khi mua chiếc MacBook mới mà bạn không nên bỏ qua nhé.

Bỏ qua việc truy cập vào Mac App Store.

Khi thiết lập cấu hình trên MacBook mới, nhiều người đã mắc sai lầm khi truy cập vào Mac App Store đầu tiên. Vì tại đây, bạn sẽ nhận được rất nhiều gợi ý về phần mềm của bên thứ 3 và bạn phải tốn khá nhiều thời gian để tải từng ứng dụng về máy.

Có thể nói, điều này khiến cho việc thiết lập cấu hình ban đầu trên MacBook mới của bạn diễn ra lâu hơn. Vì thế, bạn hãy khoan truy cập vào Mac App Store và tìm cách khác để có thể tải tất cả các ứng dụng này cùng một lúc về MacBook mới nhé.

Những việc cần làm khi bạn vừa mới mua MacBook

Làm quen với các chức năng trên bàn di chuột.

Bàn di chuột không chỉ có chức năng hỗ trợ bạn di chuyển con trỏ trên màn hình mà còn được tích hợp thêm nhiều chức năng khác để tiết kiệm thời gian thao tác của bạn trên MacBook.

Vì thế, bạn hãy dành thời gian để làm quen các cử chỉ trên bàn di chuột của MacBook, giúp bạn khai thác tối đa các phím tắt hữu ích khác, từ đó hỗ trợ các thao tác trên máy tính của bạn trở nên nhanh chóng.

Những việc cần làm khi bạn vừa mới mua MacBook

Thiết lập chế độ tự động dọn sạch Thùng rác.

Khi bạn xóa tệp tin hay bất kỳ thứ gì trên MacBook thì chúng vẫn còn được chứa trong mục Thùng rác. Lúc này, bạn cũng phải dọn dẹp lần nữa để giải phóng bớt dung lượng cho máy tính.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự động hóa việc đó bằng cách thiết lập các tệp đã được xóa 1 lần sẽ tự động xóa vĩnh viễn sau hơn 30 ngày khi được di chuyển trong mục Thùng rác.

Để làm được điều này, bạn hãy vào Finder > chọn Preferences > chọn Advanced, rồi nhấp chọn mục Remove items from the Trash after 30 days (Xóa các mục khỏi Thùng rác sau 30 ngày).

Những việc cần làm khi bạn vừa mới mua MacBook

Cài đặt ứng dụng điều khiển âm lượng.

Thực tế, máy Mac sẽ không cho phép bạn tùy chỉnh âm lượng theo từng ứng dụng. Nói một cách khác, mọi ứng dụng trên MacBook sẽ được điều khiển chung bởi một hệ thống âm lượng, ngoại trừ ứng dụng có chức năng cài đặt âm lượng tích hợp thì bạn mới tùy chỉnh riêng được âm lượng của ứng dụng đó.

Vì thế, để chủ động trong việc điều chỉnh âm lượng, bạn có thể cài đặt và sử dụng ứng dụng điều khiển âm lượng của bên thứ 3 – có thể áp dụng được đối với một số ứng dụng trên MacBook, như BackgroundMusic hoặc SoundSource.

Những việc cần làm khi bạn vừa mới mua MacBook

Thay đổi tùy chỉnh nhấp chuột phải.

Khi nhấp chuột phải, bạn sẽ thấy các tùy chọn mà máy tính được thiết lập sẵn để thuận tiện cho thao tác chọn lựa của bạn. Nếu không thích các tùy chọn mặc định sẵn giống như nhiều người khác, thì bạn cũng có thể thay đổi chúng và khiến cho những tùy chọn ấy phù hợp với các thao tác mà bạn hay sử dụng.

Những việc cần làm khi bạn vừa mới mua MacBook

Dùng Migration Assistant giúp khôi phục các bản sao lưu.

Nếu bạn cần chuyển dữ liệu từ máy Mac cũ sang máy Mac mới thì hãy chọn dùng chức năng Migration Assistant (Trợ lý di chuyển) xuất hiện trong quá trình thiết lập đầu tiên ở trên máy Mac mới của bạn.

Chức năng này sẽ cho phép khôi phục tất cả các dữ liệu của bạn từ các bản sao lưu trên iCloud hoặc Time Machine một cách nhanh chóng, thay vì bạn phải di chuyển các tệp dữ liệu theo cách thủ công giữa hai máy Mac với nhau.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm sao lưu của bên thứ 3 để tạo ra bản sao của máy MacBook cũ, rồi bạn tiến hành khôi phục nó trên MacBook mới.

Những việc cần làm khi bạn vừa mới mua MacBookNhững việc cần làm khi bạn vừa mới mua MacBook

Trải nghiệm thử tìm kiếm Spotlight.

Chức năng tìm kiếm bằng Spotlight là một trong những cách phổ biến nhất khi bạn muốn tìm kiếm bất kỳ thứ gì trên chiếc MacBook của mình (dù bạn sử dụng MacBook Air, MacBook Pro mới hay cũ thì nó cũng đều hữu ích).

Để sử dụng chức năng này, bạn cần nhấn tổ hợp phím Command + Space, rồi nhập nội dung vào thanh tìm kiếm bất kỳ thứ gì mà bạn muốn tìm trên máy tính nhé.

Những việc cần làm khi bạn vừa mới mua MacBook

Thay đổi cài đặt Safari.

Khi sử dụng MacBook, bạn nên có thói quen sử dụng Safari thay vì Chrome. Điều này sẽ giúp bạn khai thác triệt để nội dung tìm kiếm vì hầu hết các thiết bị Apple (như iPhone, iPad và MacBook) đều hỗ trợ tối ưu khi sử dụng trình duyệt web này.

Thậm chí, bạn có thể mở rộng cài đặt trên Safari với nhiều chức năng hay, gồm cả việc cài đặt thêm tiện ích bổ sung của Chrome và Firefox.

Những việc cần làm khi bạn vừa mới mua MacBook

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn bổ sung thêm được những việc cần làm sau khi mua chiếc MacBook mới rồi nhé.

 

Chia sẻ:
0979227227
So sánh
Tài khoản
Giỏ hàng(0)

Sản phẩm xem gần nhất

Không có sản phẩm

Hoặc nhập tên để tìm kiếm