Những lý do khiến iPhone của bạn sạc chậm, không vào pin và cách xử lý hiệu quả

Tưởng chừng sạc pin cho iPhone là cái gì đó đơn giản, nhưng đôi lúc iPhone của bạn sạc sẽ không vào pin hoặc là sạc chậm. Có nhiều yếu tố khiến iPhone của bạn sạc không vào pin hoặc sạc chậm. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả.

Ngừng sử dụng bộ sạc cũ.

Cách nhanh nhất để sạc iPhone của bạn là sử dụng bộ sạc nhanh: bộ chuyển đổi nguồn 20W với cáp USB-C to Lightning. Miễn là bạn sở hữu iPhone 8 trở lên, bạn có thể sạc nhanh điện thoại của mình từ khi hết pin lên khoảng 50% trong khoảng 30 phút. Nếu bạn có một giờ để rảnh rỗi, bạn có thể sạc đầy nó. Ngay cả khi chỉ 10 phút sạc nhanh cũng có thể tăng pin của bạn lên gấp đôi, vì vậy nếu bạn thiếu thời gian, hãy luôn sử dụng tùy chọn sạc nhanh.

Apple không còn cung cấp củ sạc khi bạn mua điện thoại mới, chỉ có cáp, nhưng bạn có thể mua bộ đổi nguồn 20 watt của Apple từ Apple và có lựa chọn của bê thứ 3. Theo Apple, bạn cũng có thể sử dụng các củ sạc nhanh tương thích khác, nhưng sẽ cần ít nhất công suất 20 watt để sạc nhanh iPhone 12 trở lên.

Những lý do khiến iPhone của bạn sạc chậm

Ngừng sử dụng máy tính để sạc điện thoại.

Máy tính xách tay của bạn có vẻ là một cách thuận tiện để sạc iPhone của bạn, đặc biệt nếu bạn dành phần lớn thời gian của mình trước máy tính và muốn theo dõi chặt chẽ mọi thông báo và tin nhắn văn bản đến. Tuy nhiên, máy tính luôn sạc điện thoại chậm hơn bất kỳ bộ sạc tường hoặc bộ sạc không dây nào.

Cổng USB trên máy tính của bạn, cho dù đó là USB-A lớn hơn và cũ hơn hay USB-C mới hơn, nhỏ hơn, không thể cung cấp cùng một lượng điện như bất kỳ ổ cắm tường nào – ngay cả bộ chuyển đổi nguồn 5 watt. Và điều đó đặc biệt đúng nếu bạn có một máy tính cũ với cổng USB bị lỗi hoặc cáp sạc không tương thích, cả hai đều có thể làm chậm quá trình sạc hơn nữa.

Những lý do khiến iPhone của bạn sạc chậm

Không dùng iPhone khi đang sạc.

Nếu bạn muốn iPhone của mình sạc nhanh nhất có thể, hãy cố gắng tránh xa nó càng nhiều càng tốt. Nếu bạn đang phát trực tuyến video hoặc chơi trò chơi trên thiết bị di động trong khi sạc iPhone, pin sẽ sạc chậm hơn nhiều, vì vậy hãy để nguyên nếu có thể.

Sạc nhanh không dây MagSafe thay vì chuẩn Qi.

Cách nhanh thứ hai để sạc iPhone của bạn là sử dụng bộ sạc MagSafe của Apple và bộ chuyển đổi nguồn 20 watt, nhưng để làm việc này, bạn phải sở hữu iPhone 12 hoặc iPhone 13 để có được sạc không dây 15 watt nhanh hơn. Nếu iPhone của bạn đã hết pin, bạn sẽ nhận được khoảng 30% pin trong khoảng 30 phút sạc không dây.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn có thể sử dụng bất kỳ bộ sạc không dây Qi nào, đây là tiêu chuẩn công nghiệp, để sạc nhanh. Trong khi bộ sạc MagSafe hỗ trợ 15 watt, bộ sạc Qi chỉ cung cấp cho bạn tối đa 7,5 watt, chậm hơn nhiều so với MagSafe và chỉ nhanh hơn một chút so với bộ sạc tường 5 watt truyền thống. Lưu ý rằng bộ sạc không dây từ tính không được MagSafe chứng nhận cũng sẽ sạc ở tốc độ 7,5 watt chậm hơn.

Những lý do khiến iPhone của bạn sạc chậm

Cài đặt iPhone để điều chỉnh để sạc pin nhanh hơn

Bạn biết tất cả những mẹo giúp bạn bảo quản pin ngay từ đầu? Bạn có thể sử dụng các tính năng và cài đặt tương tự đó để giúp iPhone sạc nhanh hơn nếu bạn không định tắt nó.

  • Chế độ năng lượng thấp: Bật nó để giảm hoặc ảnh hưởng đến các tính năng tiêu tốn pin như 5G, độ sáng màn hình, tự động khóa, làm mới ứng dụng nền, tải xuống tự động và hơn thế nữa.
  • Chế độ tối: Chúng ta không biết chính xác chế độ tối thực sự tiết kiệm pin đến mức nào, nhưng việc bật chế độ này trong khi bạn đang sạc iPhone không ảnh hưởng gì, đặc biệt nếu mọi phần trăm đều quan trọng.
  • Giảm độ sáng màn hình: Màn hình càng sáng, pin của bạn càng nhanh hết, vì vậy hãy giảm độ sáng của màn hình xuống trong khi sạc.

Những lý do khiến iPhone của bạn sạc chậm

Thay thế pin iPhone mới

Trong cùng một trang cài đặt nơi bạn có thể tắt tính năng sạc pin được tối ưu hóa, bạn cũng có thể kiểm tra tình trạng pin của mình. Nếu bạn nhìn thấy một thông báo, chẳng hạn như “Sức khỏe của pin của bạn đã xuống cấp đáng kể”, bạn nên xem xét việc đặt lịch hẹn với Apple để thay pin của bạn. Pin đã xuống cấp cũng không giữ được sạc, vì vậy pin sẽ nhanh hết hơn. Pin mới sẽ cải thiện tuổi thọ pin tổng thể của bạn.

 

 

 

 

 

Chia sẻ:
0979227227
So sánh
Tài khoản
Giỏ hàng(0)

Sản phẩm xem gần nhất

Không có sản phẩm

Hoặc nhập tên để tìm kiếm