Đây là những lý do bạn nên đầu tư phiên bản iPad mạng di động thay vì chỉ có wifi.

iPad hiện nay có 2 phiên bản: Wifi và 4G. Nhưng đứng trước sự lựa chọn nên mua iPad wifi hay 4G chắc hẳn vẫn còn nhiều khách hàng chưa tìm được câu trả lời.

iPad là dòng máy tính bảng đã được Apple cải thiện trong suốt nhiều năm qua. Thiết bị này có thể kết nối với laptop – MacBook và điện thoại – iPhone để thuận tiện cho việc sử dụng của người dùng. Hơn nữa, iPad còn mang lại nhiều hình thức giải trí như nghe nhạc, xem phim, chơi game và nhiều hoạt động giải trí khác ở mọi lúc mọi nơi.

ipad wifi và ipad 4G

Nếu bạn đang phân vân về việc chọn dùng iPad phiên bản wifi và iPad phiên bản mạng di động thì hãy tham khảo thử những lý do sau đây:

iPad phiên bản mạng di động đáp ứng nhu cầu làm việc.

Nhu cầu làm việc từ xa trở nên phổ biến trong thời buổi công nghệ số hóa hiện nay, cho phép mọi người trong công ty có thể tương tác và trao đổi với nhau một cách nhanh chóng mà không cần phải gặp mặt trực tiếp. Vì thế, iPad phiên bản mạng di động sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho công việc của người dùng vì có thể kết nối mạng bất kỳ khi nào và làm việc tại bất kỳ vị trí, địa điểm nào.

Không những thế, dù bạn đang đi du lịch hoặc tạm sống tại địa điểm nào đó mà không thể kết nối Internet với đường truyền ổn định, thì iPad phiên bản mạng di động được xem là sự lựa chọn lý tưởng.

Thực tế, MacBook hiện nay vẫn chưa có thể kết nối dữ liệu di động, trong khi iPad lại có thể. Thậm chí, iPad có thể kết nối với thiết bị ngoại vi khác như bàn phím Magic Keyboard và bút thông minh Apple Pencil để hỗ trợ người dùng thao tác được thuận tiện hơn. Chưa hết, hiệu suất hoạt động của iPad (như iPad Pro) cũng không thua gì so với MacBook.

Nói một cách khác, iPad phiên bản mạng di động là mẫu máy tính bảng lý tưởng cho những ai đi làm, nhất là những người phải di chuyển thường xuyên.

ipad wifi và ipad 4G

Dữ liệu di động an toàn hơn Wifi.

Khi kết nối mạng wifi tại nơi công cộng, thiết bị của bạn có thể bị kẻ xấu xâm nhập vào dễ dàng. Việc dùng iPad phiên bản mạng di động có thể tránh được việc thiết bị kết nối với mạng wifi công cộng, nhờ đógiảm thiểu được tình trạng kẻ xấu xâm nhập vào thiết bị của bạn để đánh cắp thông tin cá nhân.

Hơn nữa, khi sử dụng gói cước mạng di động, thiết bị của bạn cũng sẽ được nhà cung cấp đảm bảo về đường truyền kết nối mạng an toàn.

iPad phiên bản mạng di động hỗ trợ định vị GPS.

GPS là một trong những tính năng hữu ích trên bất kỳ thiết bị thông minh nào hiện nay, nhất là các thiết bị di động. Nó cho phép người dùng có thể xác định được vị trí địa điểm mà người dùng muốn tìm kiếm một cách dễ dàng.

iPad phiên bản mạng di động thường được tích hợp GPS. Bởi vì trong quá trình sản xuất iPad của Apple, mô-đun GPS và mô-đun mạng di động được thiết kế trên cùng một con chip. Do đó, iPad phiên bản mạng di dộng thường đi kèm với chức năng định vị GPS.

Thực tế, với iPad phiên bản wifi, bạn vẫn có thể sử dụng Google Maps hoặc Apple Maps. Tuy nhiên, bạn cần phải dựa vào định vị wifi thay vì định vị GPS và tất nhiênmức độ chính xác của wifi sẽ không bằng so với định vị GPS.

ipad wifi và ipad 4G

Gặp vấn đề với tính năng Điểm phát sóng.

Khi sử dụng iPad nếu không kết nối được với wifi, bạn có thể kết nối với Điểm phát sóng từ iPhone 14 Series, iPhone 13 Series,… hay bất kỳ điện thoại nào khác. Đây cũng là cách giúp cho iPad của bạn có thể truy cập trực tuyến nhanh chóng.

Tuy nhiên, không phải lúc nào tính năng này cũng hoạt động ổn định. Hơn nữa, các nhà cung cấp dịch vụ mạng hầu như giới hạn dung lượng sử dụng từ dữ liệu Điểm phát sóng, nhằm ngăn chặn việc mọi người sử dụng dữ liệu di động của điện thoại để làm kết nối Internet tại nhà thay vì sử dụng bộ định tuyến thông thường.

Không những thế, các nhà cung cấp mạng có thể điều chỉnh tốc độ dữ liệu Điểm phát sóng trên thiết bị của bạn. Nói một cách khác, iPhone của bạn có thể bắt được tín hiệu 5G tốt nhưng tín hiệu từ Điểm phát sóng truyền cho thiết bị khác có thể bị chậm xuống, chỉ đạt ở mức tốc độ 4G hoặc 3G.

Vì thế, việc chọn dùng iPad phiên bản mạng di động sẽ giúp cho bạn có thể truy cập mạng không dây bất kỳ khi nào và mọi lúc mọi nơi, rất tiện lợi.

ipad wifi và ipad 4G

Nói tóm lại, iPad phiên bản mạng di động là mẫu iPad lý tưởng giúp bạn luôn sử dụng được đường truyền mạng với tốc độ ổn định bất kỳ khi nào và ở đâu. Hơn nữa, tính bảo mật kết nối dữ liệu di động trên iPad sẽ an toàn hơn so với việc kết nối wifi tại nơi công cộng. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn iPad Wifi và iPad 4G.

 

Chia sẻ:
0979227227
So sánh
Tài khoản
Giỏ hàng(0)

Sản phẩm xem gần nhất

Không có sản phẩm

Hoặc nhập tên để tìm kiếm