Cách kiểm tra mic trên iPhone và cách khắc phục đơn giản hiệu quả.

Iphone là một trong những dòng điện thoại cao cấp nhất hiện nay. Nó được người dùng ưa chuộn sử dụng mặc dù giá thành khá đắt đỏ bởi khả năng cập nhật các ứng dụng, chức năng giúp cho người dùng sử dụng nó thoải mái và thú vị. Vì giá thành cao nên các bổ phận của nó khi bị hỏng hóc sẽ tốn một khoản phí khá lớn để thay thế. Vì vậy mà khi mua điện thoại iphone, chúng ta cần kiểm tra kỹ các thiết bị của nó. Một trong những thiết bị khá quan trọng của iphone phải kể đến Mic của nó.

Cách kiểm tra mic trên iPhone.

Cách 1: Bạn truy cập vào tính năng Ghi âm trên điện thoại và thực hiện một đoạn ghi âm ở nơi ít tiếng ồn. Sau đó, hãy thử nghe lại đoạn ghi âm này. Nếu âm thanh bạn nghe được rõ ràng, không bị nhiễu âm hay các vấn đề khác, thì chắc hẳn rằng mic iPhone của bạn đang ở trạng thái tốt.

Cách kiểm tra mic trên iPhone

Cách 2: Hãy thử gọi điện cho một liên hệ nào đó. Nếu đầu dây bên kia nghe được âm thanh từ bên bạn không bị bất kỳ vấn đề gì thì đó là dấu hiệu cho thấy mic của bạn đang thực hiện tốt chức năng. Còn ngược lại, mic của bạn đang gặp vấn đề.

Cách kiểm tra mic trên iPhone

Cách khắc phục.

Cách 1: Bật  tính năng khử tiếng ồn

Bước 1. Bạn truy cập vào Cài đặt > Trợ năng.

Cách kiểm tra mic trên iPhone

Bước 2. Kéo tìm và chọn Âm thanh/Hình ảnh, sau đó nhấn chọn khử tiếng ồn điện thoại.

Cách kiểm tra mic trên iPhone

Cách 2: Cấp quyền truy cập Micro

Trong trường hợp bạn truy cập vào một ứng dụng nào đó và thực hiện tính năng sử dụng đến mic nhưng không thực hiện được, hãy thử thực hiện cách sau nhé:

Bước 1. Bạn truy cập vào Cài đặt > Quyền riêng tư & Bảo mật.

Cách kiểm tra mic trên iPhone

Bước 2. Chọn tiếp Micro, sau đó tìm ứng dụng và xem bạn đã cho phép ứng dụng truy cập vào Micro hay chưa. Nếu chưa hãy bật cho phép.

Cách kiểm tra mic trên iPhone

Cách 3: Nếu đã thử qua 2 cách trên nhưng vẫn không thể giúp tình trạng mic của bạn khá hơn, hãy mang điện thoại đến những trung tâm uy tín và thực hiện sửa chữa nhé!

Vậy là mình đã hướng dẫn cho các bạn xong cách có thể kiểm tra mic iPhone cực đơn giản. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Chia sẻ:
0979227227
So sánh
Tài khoản
Giỏ hàng(0)

Sản phẩm xem gần nhất

Không có sản phẩm

Hoặc nhập tên để tìm kiếm