Cách kiểm tra mật khẩu WIFI trên iPhone chạy iOS 16

Nếu bạn quên mật khẩu 1 trong những mạng WIFI mà bạn đang kết nối thì đừng lo iOS 16 sẽ giúp bạn điều đó. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Mật khẩu WIFI của nhà bạn cần phải là 1 mật khẩu mạnh, đồng nghĩa với điều đó sẽ bạn sẽ phải đặt mật khẩu dài và nhiều ký tự đặc biệt hơn, nó sẽ khiến bạn có nhiều khả năng quên mất mật khẩu mình đặt là gì.

Nhưng nếu iPhone của bạn đang chạy iOS 16, bạn sẽ không cần phải lo lắng về điều này vì iOS 16 sẽ giúp bạn kiểm tra mật khẩu WIFI 1 cách dễ dàng không gặp phải những khó khăn nào.

Lưu ý: iOS 16 hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm, có nghĩa là bạn chỉ có thể sử dụng tính năng này ngay bây giờ nếu bạn cài đặt iOS 16 beta trên iPhone của mình.

iOS 16 chính thức cho cập nhật từ hôm nay nhưng bạn chưa nên"lên" iOS 16 ngay. Lý do giải thích chi tiết tại đây!

Cách kiểm tra mật khẩu mạng Wi-Fi của bạn trong iOS 16.

Trước iOS 16, không có cách nào để kiểm tra mật khẩu Wi-Fi của mạng bạn đang kết nối trực tiếp trên iPhone của mình. Nhưng bây giờ, bạn có thể xem mật khẩu Wi-Fi của bất kỳ mạng nào đã lưu.

Để truy cập tính năng tiện dụng này, bạn phải cập nhật iPhone của mình lên iOS 16 nếu chưa có. Sau đó, hãy làm theo các hướng dẫn đơn giản sau để kiểm tra mật khẩu Wi-Fi của mạng Wi-Fi đang hoạt động hoặc đã lưu của bạn:

1. Đi tới Cài đặt (Settings) > Wi-Fi trên iPhone của bạn.

2. Tại đây, hãy nhấn vào biểu tượng “i” bên cạnh mạng Wi-Fi đang hoạt động hoặc biểu tượng hiển thị trong Mạng của tôi (My Networks). Sau khi làm điều này, nó sẽ đưa bạn đến một trang mà bạn có thể xem thêm chi tiết về kết nối của mình.

3. Nhấn vào Mật khẩu (Password) và xác minh danh tính của bạn bằng Face ID, Touch ID hoặc mật mã.

4. Sau khi xác thực, iPhone của bạn sẽ hiển thị mật khẩu Wi-Fi của mạng.

5. Nếu bạn muốn gửi mật khẩu qua iMessage, WhatsApp hoặc bất kỳ nền tảng xã hội nào khác, Apple sẽ cho phép bạn sao chép mật khẩu đó vào khay nhớ tạm để bạn có thể dán mật khẩu vào bất cứ đâu bạn muốn.

Kiểm tra mật khẩu wifi

Mặc dù đây là một bổ sung tiện lợi cho iOS nhưng không phải lúc nào bạn cũng cần sử dụng nó. Nếu bạn muốn chia sẻ mật khẩu Wi-Fi của mình với những người dùng iPhone khác, có một cách dễ dàng hơn để làm điều đó, nhưng nó yêu cầu một số điều kiện tiên quyết, đó là người đó phải có iPhone trước.

Điều đó nói rằng, việc kiểm tra mật khẩu Wi-Fi của bạn sẽ rất hữu ích nếu bạn cần chia sẻ mật khẩu đó với một người bạn không có thiết bị Apple. Nó giúp loại bỏ những rắc rối khi phải đi qua chương trình phụ trợ của bộ định tuyến để xác nhận mật khẩu mạng Wi-Fi của bạn.

Chia sẻ mật khẩu Wi-Fi của bạn một cách cẩn thận.

Trước khi bạn bắt đầu chia sẻ mật khẩu Wi-Fi của mình với mọi người, hãy nhớ rằng sẽ có những ảnh hưởng đến mật khẩu đó. Ví dụ: Phần mềm độc hại từ một thiết bị bị nhiễm được kết nối cũng có thể lây lan sang các thiết bị của bạn.

Ai đó cũng có thể giám sát việc lưu trữ dữ liệu của bạn để kiểm tra xem bạn hoặc những người dùng khác trên mạng đang làm gì. Vì vậy, hãy lưu ý người mà bạn chia sẻ mật khẩu Wi-Fi của mình. Chúc bạn may mắn và thành công.

Chia sẻ:
0979227227
So sánh
Tài khoản
Giỏ hàng(0)

Sản phẩm xem gần nhất

Không có sản phẩm

Hoặc nhập tên để tìm kiếm