Cách chụp ảnh ProRaw 48 Megapixel trên iPhone 14 Pro cực đơn giản và dễ thực hiện.

Các mẫu iPhone 14 Pro mới ra mắt được nâng cấp hệ thống camera sau với khả năng chụp ảnh 48 megapixel, tuy nhiên chỉ khi nó ở chế độ ProRAW. Dưới đây chúng mình sẽ giải thích cho bạn hiểu ProRAW là gì và làm như thế nào để kích hoạt nó.

Nâng cấp máy ảnh lớn nhất của Apple cho các mẫu iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max là đối với ống kính chính, hiện tại nó đã được tăng độ phân giải lên 48 megapixel.

Apple cho biết cảm biến mới cũng đi kèm với một mô hình học máy mới giúp mang lại hình ảnh sắc nét hơn và ít nhiễu cho từng chi tiết nhỏ nhất. Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng khi nó ở chế độ chụp ảnh ProRAW với độ phân giải 48 megapixel. Nếu không, máy ảnh mặc định sẽ chỉ chụp ở độ phân giải 12 megapixel tương tự như các mẫu iPhone 13.

Có một lý do chính đáng giải thích cho điều này. ProRAW là tệp 10 bit sử dụng định dạng DNG tuyến tính để giữ lại nhiều thông tin và dải động hơn, nó cung cấp thêm tính linh hoạt khi chỉnh sửa độ phơi sáng và cân bằng trắng.

Và hình ảnh ProRAW chứa 8.064 x 6.048 pixel, các tệp này tiêu thụ một lượng lớn dung lượng lưu trữ và có thể có kích thước xấp xỉ 75 MB, khoảng gấp ba lần kích thước của hình ảnh 12 megapixel trung bình.

ProRaw 48 Megapixel trên iPhone 14 Pro

Trừ khi bạn có mẫu Phone 14 Pro dung lượng lớn nhất 1TB, nếu không bạn sẽ không muốn chụp mặc định ở độ phân giải này. Tuy nhiên trong những trường hợp bạn muốn tận dụng mức độ chi tiết của ProRAW, đây là cách bật tính năng này.

  •  Khởi chạy ứng dụng Cài đặt (Settings) trên iPhone 14 Pro của bạn
  •  Cuộn xuống và nhấn vào Máy ảnh (Camera).
  •  Nhấn vào Định dạng (Formats).
  •  Trong Chụp ảnh (Photo Capture), bật nút gạt bên cạnh Apple ProRAW.
  •  Đảm bảo cài đặt Độ phân giải ProRAW (ProRAW Resolution) xuất hiện được đặt thành 48MP.

 

 

ProRaw 48 Megapixel trên iPhone 14 Pro

Lúc này khi bạn truy cập ứng dụng Máy ảnh, hãy nhấn vào biểu tượng ProRAW ở trên cùng bên phải của giao diện để nó không còn bị gạch bỏ, sau đó bạn có thể sẵn sàng để ngắm và chụp. Tuy nhiên cần lưu ý rằng chế độ ban đêm, đèn flash và macro luôn được lưu ở 12 megapixel.

Còn chần chừ gì nữa mà không thử chụp ngay một bức ảnh 48 megapixel với chế độ ProRAW để xem sự khác biệt là gì nhé.

 

Chia sẻ:
0979227227
So sánh
Tài khoản
Giỏ hàng(0)

Sản phẩm xem gần nhất

Không có sản phẩm

Hoặc nhập tên để tìm kiếm