Black Friday: Liệu có phải dịp tốt để mua đồ điện tử hay tất cả chỉ là cú lừa từ những trang thương mại điện tử?

Black Friday là thời điểm mà các nhà bán lẻ có xu hướng tung ra các đợt khuyến mãi lớn nhiều ưu đãi nhất trong năm, từ đồ chơi đến quần áo, đồ gia dụng và cả các thiết bị điện tử. Rất nhiều người tiêu dùng thường bỏ qua việc mua sắm thông thường chỉ để chờ đợi đến thời điểm này.

Nếu bạn đang cần mua một trong số những thứ cần thiết trong cuộc sống của bạn (đồ ăn, quần áo, đồ gia dụng, đồ điện từ,… ), sẽ có một đợt giảm giá lớn vào dịp Black Friday diễn ra hôm 25/11 tới. Hãy nhanh chóng tận dụng thời điểm này.

Nhưng chỉ vì bạn đang muốn chộp lấy thứ gì đó được dán nhãn “siêu giảm giá dịp Black Friday” thì không có nghĩa là bạn sẽ thực sự nhận được “món hời” với khoản ưu đãi giá tốt nhất trong dịp này. Đặc biệt với đồ điện tử, các sản phẩm giá rẻ có thể đồng nghĩa với việc bạn bị lừa mua những mẫu mã rẻ tiền và kém chất lượng.

Dưới đây là cách tránh các “giao dịch đen” dễ gây nhầm lẫn trong dịp Black Friday mà bạn có thể cần, để đảm bảo rằng mình đang nhận được những gì tốt nhất cho từng đồng tiền bỏ ra.

Người Mỹ hào hứng mua sắm ngày Black Friday

Không phải sản phẩm giá rẻ nào cũng là hàng tốt.

Khi bạn nhìn thấy một mặt hàng quần áo hoặc đồ gia dụng có dán nhãn Black Friday lớn bên trên, bạn nên tận dụng ưu đãi đó. Rất có thể đó là cùng một sản phẩm được bán với giá cao hơn vào những ngày khác trong năm. Tuy nhiên, điều tương tự sẽ không thể xảy ra đối với TV, tủ lạnh hay các món đồ điện tử khác. Các cửa hàng thường lấy các phiên bản giá rẻ hơn, kém chất lượng hơn của cùng một thiết bị điện tử và trộn chúng với các sản phẩm có ưu đãi giá khác. TV từ lâu đã là một trong những sản phẩm bán chạy và có những đợt giảm giá lớn vào dịp Black Friday trên toàn cầu. Nhưng hãy cẩn thận.

Hãy nghĩ về giá trị sử dụng của những thứ bạn đang mua. Sẽ tốt hơn nếu chi 1.200 USD cho một chiếc TV có thời lượng sử dụng trong 8 năm, so với một chiếc TV giá chỉ 800 USD vào ngày Black Friday nhưng chỉ có thời hạn sử dụng bằng một nửa.

Hãy luôn nhớ rằng các nhà bán lẻ không kinh doanh để mất tiền. Sẽ có một số nhà bán lẻ có thể giảm giá mạnh một số mặt hàng nhất định, với số lượng hạn chế để thu hút khách hàng vào ngày Black Friday. Nhưng đừng tin rằng họ sẽ chấp nhận đếm tiền lẻ vào một dịp mua sắm tốt nhất trong năm như thế này. Thay vào đó, họ có thể sẽ đặt mức giá thấp hơn để bán được nhiều hơn các thiết bị điện tử chất lượng thấp, một mức giá mà họ vẫn có lợi về mặt tài chính.

Black Friday - Đại hội siêu giảm giá năm nay là ngày nào?

Hãy dành chút thời gian tìm hiểu những thứ mà bạn muốn mua.

Để tránh bị lừa, bạn nên nghiên cứu và tìm hiểu sản phẩm. Cách dễ nhất để biết rằng mình đang mua đúng sản phẩm là kiểm tra kiểu máy hoặc số sê-ri. Và với quá trình mua sắm trực tuyến, việc tìm kiếm và kiểm tra kỹ những con số này hiện rất nhanh chóng và dễ dàng.

Và một lời khuyên nữa trong việc mua sắm thiết bị điện tử, đó là tốt hơn hết nên bỏ qua Black Friday và chuyển sang mua sắm vào Cyber Monday. Đó là thứ Hai đầu tiên sau ngày Black Friday. Cyber Monday thường là ngày các món đồ điện tử rẻ nhất, với mức giảm giá trung bình là 18% trên 17% mặt hàng. Tất nhiên, đây là báo cáo dựa trên nghiên cứu tại thị trường Mỹ. Còn tại Việt Nam, nếu chưa thực sự chắc chắn, hãy quay lại bước nghiên cứu và so sánh giá của các sản phẩm mà bạn định mua, dù nó là dịp gì đi chăng nữa.

Hiện có một số website hoặc công cụ tích hợp sẵn trên trình duyệt có thể cho bạn biết các sản phẩm trên một số nền tảng có đang ở mức giá tốt so với cả vòng đời rao bán của chúng hay không. Đừng trở thành nạn nhân của một sản phẩm kém chất lượng được quảng cáo sai sự thật trong dịp Black Friday.

Black Friday” có nguồn gốc như thế nào?

Chia sẻ trên nền tảng mạng xã hội, nhiều người dùng cũng cho biết họ đã phát hiện ra các chiến lược định giá “không thực sự thân thiện với người tiêu dùng” của nhiều nhà bán lẻ. “Ví dụ một chiếc iPhone 14 128GB New Seal với giá bán hiện tại là 21 triệu, khi được dán nhãn Black Friday lên thì vẫn là 21 triệu những điều khác biệt ở đây là giá gốc của nó đã bị nhà bán lẻ đẩy lên 22 triệu khiến nhiều người lầm tưởng rằng chiếc iPhone này đã được giảm 1 triệu.”

Chia sẻ:
0979227227
So sánh
Tài khoản
Giỏ hàng(0)

Sản phẩm xem gần nhất

Không có sản phẩm

Hoặc nhập tên để tìm kiếm