8 trình duyệt miễn phí thay thế cho Safari mà người dùng MacBook nên biết đến.

Bạn không phải là một người thích sử dụng Safari hoặc cảm thấy Safari khá khó chịu trong việc tìm kiếm một cái gì đó. Sau đây là những trình duyệt miễn phí mà bạn nên sử dụng để thay thế cho Saferi.

Với mọi máy Mac kể từ năm 2003, người dùng đã nhận được một trình duyệt Safari. Về cơ bản, đó là trình duyệt web lý tưởng, hướng đến người dùng phổ thông. Nhưng có nhiều lựa chọn thú vị thay thế Safari dành cho người dùng Mac nếu họ muốn đổi mới trình duyệt web của mình. Mặc dù Safari không phải là một trình duyệt tồi, nhưng các trình duyệt Mac khác thường có thể cung cấp một cái gì đó khác biệt.

1. Google Chrome

Không có nhiều điều để nói về Chrome. Trong một thời gian tương đối ngắn, nó đã phát triển vượt xa mọi trình duyệt khác. Đây là một trong những trình duyệt có thể mở rộng nhất mà bạn có thể sử dụng. Bạn có thể tải mọi thứ từ lưu mật khẩu đến trình soạnất cả đều hoạt độn thảo văn bản đầy đủ, tg ngay trong trình duyệt của bạn.

Ngay cả với tất cả các tính năng bổ sung, Chrome vẫn là một ứng cử viên nặng ký cho trình duyệt nhanh nhất. Nhưng sức mạnh này đều phải trả giá. Nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay, Chrome có thể tiêu tốn rất nhiều thời lượng pin và ngốn 1 lượng tài nguyên ram khá lớn chỉ với một vài tab trình duyệt. Nếu bạn đang muốn kéo dài tuổi thọ pin, đây không phải là sự lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, nó rất tốt cho các ứng dụng web, đặc biệt là của Google.

Một trong những khía cạnh đáng chú ý nhất của Chrome là các công cụ dành cho nhà phát triển web được tích hợp sẵn. Nếu bạn đang loay hoay với JavaScript, bạn có một bảng điều khiển đầy đủ để thử nghiệm.

Tải xuống: Chrome (Miễn phí)

Is Google Chrome slowing down your Mac performance? - 9to5Mac

2. Firefox

Firefox là trình duyệt thay thế ban đầu và là trình duyệt mà nhiều người gọi là “diệt vong” khi Chrome xuất hiện. Firefox vẫn chưa chết, nhưng nó đã hoạt động trong một vài năm vì có nhiều ý kiến ​​cho rằng nó chạy chậm. Firefox có một cảm giác mới mẻ về mức độ liên quan được thúc đẩy bởi các bản cập nhật nhanh chóng. Hiệu suất cũng có thể được cải thiện bằng cách xóa các tiện ích mở rộng cũ có thể ảnh hưởng đến hiệu suất.

Firefox không giống với Chrome. Bạn sẽ không tìm thấy một loạt các ứng dụng biến trình duyệt của bạn thành một hệ điều hành. Nhưng bạn sẽ tìm thấy một loạt các tiện ích mở rộng tuyệt vời giúp trình duyệt của bạn trở nên mạnh mẽ hơn. Nếu bạn không hài lòng với tài nguyên mà Chrome sử dụng trên hệ thống của mình, thì Firefox đáng rất đáng để trải nghiệm.

Tải xuống: Firefox (Miễn phí)

Mozilla Firefox (2022) for Mac OS Download Latest Version

3. Opera

Opera là bản ghi vinyl của trình duyệt web. Dù không phải là xu hướng nổi bật nhưng nó vẫn có một số người hâm mộ riêng. Opera chưa bao giờ là trình duyệt thống trị trên web. Tuy nhiên, nó thường là lần đầu tiên tiếp thị với các tính năng hiện là tiêu chuẩn trong các trình duyệt web khác. Sau một thập kỷ đưa Opera vào mọi thứ với CPU, trình duyệt này đã tập trung đổi mới vào máy tính để bàn. Nó chắc chắn có một số tính năng thú vị.

Đầu tiên là có một VPN miễn phí mang thương hiệu Opera mà bạn có thể thêm làm tiện ích mở rộng. Ngoài ra còn có hỗ trợ nhúng các ứng dụng trò chuyện xã hội vào thanh bên. Whatsapp và Facebook Messenger là tùy chọn tiêu chuẩn, bạn có thể thêm những ứng dụng khác làm tiện ích mở rộng. Ngoài ra còn có một trình đọc RSS tích hợp.

Thậm chí còn có một tính năng tiết kiệm pin được bao gồm cho máy tính xách tay, hoạt động bằng cách điều chỉnh các tùy chọn trên trang khi nó tải. Opera là một trình duyệt Mac nhẹ, tuyệt vời nếu bạn thích các tính năng. Ngoài hệ sinh thái được tích hợp sẵn, có một tiện ích mở rộng cho phép bạn sử dụng Tiện ích mở rộng của Chrome. Đó là một trình duyệt ổn định, khắc phục nhiều sự cố xảy ra với Chrome.

Tải xuống: Opera (Miễn phí)

Download Opera Browser Latest Version [Windows & Mac] - FileHippo

4. Trình duyệt Tor

Tor là một cách độc đáo để ngụy trang lưu lượng bằng cách định tuyến nó qua một số nút. Trong một thời gian dài, việc thiết lập rất phức tạp, nhưng dự án hiện cung cấp một gói trình duyệt dưới dạng cài đặt độc lập.

Ứng dụng này về cơ bản là Firefox nhưng với các cài đặt bảo mật nghiêm ngặt nhất. Lịch sử của bạn sẽ bị xóa giữa các phiên truy xuất. Ngoài ra còn có các plugin No Script và HTTPS Everywhere. Các tiện ích bổ sung này tăng cường bảo mật hơn nữa, cung cấp cho người dùng trải nghiệm an toàn hơn.

Gói Tor là một trình duyệt phụ trợ tuyệt vời. Sử dụng nó đảm bảo rằng lưu lượng truy cập nhạy cảm của bạn không bị theo dõi trong quá trình duyệt bình thường. Nếu bạn lo lắng về quyền riêng tư, gói trình duyệt Tor là dành cho bạn.

Tải xuống: Tor Browser (Miễn phí)

Làm thế nào: Sử dụng Tor trong macOS | Tự Vệ Chống Theo Dõi

5. Vivaldi

Vivaldi là một bản khởi động lại Opera, chuyển mọi thứ xuống một trình duyệt đơn giản. Cách tiếp cận đơn giản đó đối với trình duyệt không có nghĩa là Vivaldi là chung chung. Vivaldi có sự cân bằng tốt giữa các tính năng mà không bị cản trở. Bạn có thể di chuyển thanh tab sang bất kỳ phía nào của cửa sổ. Có nhiều chủ đề màu sắc bạn có thể sử dụng, có thể thay đổi dựa trên thời gian trong ngày. Bạn thậm chí có thể điều chỉnh chủ đề trình duyệt dựa trên cài đặt bóng đèn Hue của bạn.

Vivaldi cũng có khả năng tương thích với các plugin Chrome. Lịch sử web có phân tích chuyên sâu, cho phép bạn tìm hiểu sâu hơn về thói quen duyệt web của mình. Tính năng Vivaldi Sync cho phép bạn truy cập dữ liệu của mình ở nơi khác. Có một sổ ghi chép đi kèm và bạn có thể ghi chú bao gồm ảnh chụp màn hình và tệp đính kèm. Dù mới chỉ ra mắt chính thức vào năm 2016, nó đã đi được một chặng đường dài trong một vài năm ngắn ngủi.

Tải xuống: Vivaldi (Miễn phí)

8 trình duyệt thay thế safari

6. Brave

Được tạo ra với sứ mệnh giúp duyệt web an toàn hơn và nhanh hơn, nhóm của Brave bao gồm người phát minh ra JavaScript và người đồng sáng lập Mozilla. Nó hứa hẹn tải trang nhanh hơn từ ba đến sáu lần so với Chrome và Firefox. Nhưng đó không phải là điểm bán hàng lớn ở đây, đó là quyền riêng tư.

Brave không xem hoặc lưu trữ dữ liệu duyệt web của bạn và nó sẽ không bao giờ được bán cho bên thứ ba. Brave cũng bao gồm tính năng chặn quảng cáo và duyệt web riêng tư qua Tor.
Nếu bạn cần tiện ích bổ sung với trình duyệt Mac của mình, thì tin vui là Brave có thể sử dụng hầu hết các tiện ích mở rộng của Chrome. Bạn cũng đồng bộ hóa trên các thiết bị khác nhau, như bạn làm với các trình duyệt như Chrome và Firefox.

Tải xuống: Brave (Miễn phí)

8 trình duyệt thay thế safari

7. Edge

Đã là người chơi thống trị thị trường trình duyệt trong một thời gian dài, thật kỳ lạ khi thấy Microsoft bị tụt hậu quá xa. Chắc chắn, đây là trình duyệt web được sử dụng nhiều thứ hai trên thế giới, nhưng cơ sở người dùng của nó không bằng Chrome.

Tin tốt là đây là một trình duyệt web tuyệt vời cho người dùng Mac. Thay thế Internet Explorer, Edge rất nhanh và dễ sử dụng. Nhưng giống như nhiều trình duyệt hiện đại khác, nó mắc một “khoản nợ” lớn đối với Google, vì nó dựa trên trình duyệt Chromium mã nguồn mở.

Edge cung cấp nhiều khả năng mở rộng thông qua cửa hàng tiện ích bổ sung Microsoft Edge, nhưng nó cũng hỗ trợ các tiện ích mở rộng của Chrome. Thêm vào đó, nó có các tính năng như hỗ trợ PDF, chủ đề và chặn trình theo dõi trực tuyến. Tất cả những điều này cho thấy đó là một sự thay thế ấn tượng cho Safari.

Tải xuống: Edge (Miễn phí)

8 trình duyệt thay thế safari

8. Maxthon

Nếu bạn còn nhớ vào cuối những năm 90 hoặc đầu những năm 2000, các bộ trình duyệt đều là một cơn thịnh nộ. Ngay cả Opera cũng đã có một thời gian ở đó. Maxthon kết hợp ứng dụng sổ ghi chép, chương trình thư, ứng dụng chụp ảnh màn hình, trình quản lý mật khẩu và trình duyệt. Đây là một trong những trình duyệt thay thế duy nhất trên Mac App Store.

Ngoài phạm vi ứng dụng được tích hợp sẵn, không có bất kỳ thứ gì khiến Maxthon trở nên nổi bật. Phiên bản mới nhất dành cho Mac thậm chí không hỗ trợ tiện ích mở rộng. Tuy nhiên, nếu bạn sống trong trình duyệt web của mình, có mọi thứ trong một cửa sổ có thể hữu ích. Bạn có một cuốn sổ mà bạn có thể lưu giữ mọi thứ, thậm chí cả dấu trang của mình. Thay vì một ứng dụng thanh bên như Vivaldi, đây là một tab đầy đủ trong trình duyệt.

Tải xuống: Maxthon (Miễn phí)

8 trình duyệt thay thế safari

 

 

Chia sẻ:
0979227227
So sánh
Tài khoản
Giỏ hàng(0)

Sản phẩm xem gần nhất

Không có sản phẩm

Hoặc nhập tên để tìm kiếm