Những tính năng mới thú vị trong iOS 16.2 đáng để trải nghiệm.

Apple đã phát hành phiên bản mới nhất của hệ điều hành iPhone đó là iOS 16.2. Bản cập nhật miễn phí đi kèm với một số tính năng và thay đổi mới thú vị, bao gồm tính năng karaoke Apple Music hoàn toàn mới, bản sao lưu iCloud được mã hóa và bảng trắng kỹ thuật số cộng tác mới có tên Freeform. Đây chắc chắn là bản cập nhật iPhone lớn nhất kể từ iOS 16 ra mắt.

Bảo vệ dữ liệu nâng cao cho iCloud.

Là một công ty, Apple tự hào về việc điều hành quyền riêng tư của người dùng, tuy nhiên các giải pháp bảo mật xung quanh iCloud của họ hiện nay đã bị giảm sút. Mặc dù một số dữ liệu bạn sao lưu vào iCloud được mã hóa nối đầu.

Chẳng hạn như dữ liệu Sức khỏe, nhưng Apple đã giữ các khóa giải mã đối với các dữ liệu khác, chẳng hạn như iMessages, ảnh và ghi chú. Lợi ích ở đó là Apple có thể giúp bạn truy xuất nhiều dữ liệu quan trọng của mình nếu bạn mất thông tin đăng nhập Apple ID, nhưng về mặt lý thuyết, Apple có khả năng đọc tin nhắn của chúng tôi không phù hợp với nhiều người.

Bảo vệ dữ liệu nâng cao cho iCloud khắc phục sự cố (đối với hầu hết các trường hợp), với tính năng này một số loại dữ liệu được mã hóa nối đầu trong các bản sao lưu iCloud tăng lên.

 

Here's how you can activate Advanced Data Protection for end-to-end encryption on iCloud-based services with iOS 16.2 - Tech

Các tiện ích mới trên Màn hình khóa.

Bạn có thể sử dụng Sleep widget để xem dữ liệu giấc ngủ gần đây nhất của mình mà không cần mở khóa iPhone, trong khi the Medications widget cung cấp cho bạn lời nhắc và lịch trình dùng thuốc trong nháy mắt. Màn hình chính có một tiện ích mới, đó là Activity widget, cho phép bạn kiểm tra số liệu thống kê của Trung tâm trò chơi từ bạn bè của mình.

iOS 16.2 Beta thêm tiện ích Sleep mới vào màn hình khóa

Apple Music Sing.

Trên bản cập nhật mới iOS 16.2 sẽ được bổ sung thêm tính năng đó là Apple Music Sing. Đây là một ứng dụng giải trí mới của người dùng, có thể hát theo hàng triệu các bài hát yêu thích trong Apple Music.

Người dùng sẽ có thể tự điều chỉnh được giọng hát của mình, thậm chí hát song ca với những nghệ sĩ trong bản nhạc gốc, hát solo, hoà âm,… Lời bài hát sẽ được Apple Music Sing tự động xuất hiện, điều chỉnh theo nhịp và giai điệu, để người dùng có thể hát dễ hơn, bắt nhịp tốt hơn để trau dồi các nhạc cụ của bản nhạc yêu thích của bạn.

iOS 16.2: Cách sử dụng tính năng hát karaoke trên Apple Music Sing | Công nghệ

Ứng dụng mới Freeform.

Trên bảng cập nhật iOS 16.2 mới này sẽ có thêm ứng dụng mới Freeform. Ứng dụng này mới được nhà Apple phát hành để người dùng có thể sáng tạo hơn trong công việc với bạn bè và đồng nghiệp thông qua MacBook, iPhone, iPad.

Bằng các hỗ trợ các bảng canvas đầy linh hoạt, cho phép người dùng có thể thêm tệp, hình ảnh, hình dán,… Đồng thời sẽ hỗ trợ kèm theo nhiều công cụ vẽ để người dùng có thể phác thảo ý tưởng một cách nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi ở trên canvas chỉ bằng thao tác ngón tay.

Ứng dụng Freeform hoàn toàn mới trên iOS 16.2 có gì hay?

Hỗ trợ SharePlay trong Game Center.

Trên bản cập nhật iOS 16.2 này thì giờ đây Trung tâm hỗ trợ trò chơi, đã có thể SharePlay để bạn có thể chơi cùng bạn bè khi đang thực hiện FaceTime. Ngoài ra, bản cập nhật này còn có Tiện ích hoạt động – Activity Widget, cho phép bạn có thể xem các trò chơi mà bạn bè hiện đang chơi và đạt được thành tích gì trong game ngay từ màn hình chính của điện thoại.

Cách sử dụng SharePlay trong phần tin nhắn trên iOS 16

Phản hồi bảo mật & cập nhật tệp hệ thống.

Apple đang cải thiện cách xử lý các bản cập nhật bảo mật trên iOS. Với bản cập nhật mới nhất, giờ đây bạn có tùy chọn tự động cài đặt các bản vá bảo mật nhỏ mà không cần cài đặt bản cập nhật mới đầy đủ, điều này hy vọng sẽ tăng tốc độ mà Apple có thể giải quyết các lỗ hổng bảo mật.

Tùy chọn này sẽ được bật theo mặc định nhưng để đề phòng, bạn có thể kiểm tra từ Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Cập nhật phần mềm (Software Update) > Cập nhật tự động (Automatic Updates).

Apple Will Let You Remove Rapid Security Response Updates in iOS 16 - MacRumors

 

Chia sẻ:
0979227227
So sánh
Tài khoản
Giỏ hàng(0)

Sản phẩm xem gần nhất

Không có sản phẩm

Hoặc nhập tên để tìm kiếm