Những cách khắc phục tình trạng iPhone bị đơ, không thao tác được.

iPhone được cho là chiếc điện thoại tối ưu phần mềm nhất hiện nay. Nhưng trong khoảng thời gian dài sử dụng vẫn không thể tránh khỏi tình trạng bị đơ hoặc giật lag thậm chí là bị đóng băng. Vậy dưới đây là những cách khắc phục những tình trạng đó.

 khởi động lại có thể giải phóng iPhone của bạn.

•iPhone X trở lên: Nhấn và giữ đồng thời nút âm lượng và nút bên cho đến khi thanh trượt tắt nguồn xuất hiện, sau đó kéo thanh trượt này để tắt điện thoại.

•iPhone 6, 7 và 8 và iPhone SE: Nhấn và giữ nút bên cho đến khi màn hình tắt hiển thị, sau đó kéo thanh trượt tắt nguồn.

Hãy đợi 30 giây sau khi kéo thanh trượt để điện thoại tắt hoàn toàn trước khi bật lại. Vấn đề là một chiếc iPhone bị đóng băng hoàn toàn thậm chí có thể không cho phép bạn đến màn hình tắt máy. Nếu bạn không thể khởi động lại iPhone của mình vì nó không phản hồi với các thao tác chạm của bạn, việc buộc khởi động lại có thể giúp đưa nó trở lại bình thường.

Khởi động lại iPhone trên iOS 16:

Dưới đây là cách buộc khởi động lại iPhone X, iPhone SE (thế hệ 2) trở lên chạy iOS 16:

1. Nhấn và nhả nhanh nút Tăng âm lượng

2. Nhấn và thả nhanh nút Giảm âm lượng

3. Nhấn và giữ nút bên và thả ra khi logo Apple xuất hiện

Khởi động lại iPhone cũ hơn trên iOS 15 trở xuống:

Dưới đây là cách buộc khởi động lại iPhone 7 và iPhone 7 Plus chạy iOS 15 trở lên:

1. Nhấn và giữ đồng thời cả nút giảm âm lượng và nút bên

2. Nhả các nút sau đó logo Apple xuất hiện trên màn hình

Và làm theo các bước sau để buộc khởi động lại iPhone 6s, iPhone 6s Plus và iPhone SE ban đầu:

1. Nhấn và giữ cả nút Home và nút bên hoặc nút Top

2. Nhả các nút khi logo Apple xuất hiện trên màn hình

Cách khởi động lại iPhone (Trên tất cả các đời máy) - Di Động Toàn Cầu - Mở khóa điện thoại chuyên nghiệp

Chờ Pin Xả.

Hãy để iPhone của bạn bật cho đến khi hết pin và thiết bị tự tắt. Nếu iPhone của bạn không hoàn toàn không phản hồi, bạn có thể đi tới Cài đặt > Màn hình & Độ sáng > Tự động khóa (Settings > Display & Brightness > Auto-Lock) và đặt thành Không bao giờ (Never) để tăng tốc quá trình. Ngoài ra, bạn có thể vào Trung tâm điều khiển và tăng độ sáng lên hết cỡ để khiến pin nhanh hết hơn.

Khi pin cạn kiệt và iPhone của bạn tắt nguồn, hãy đợi ít nhất 30 giây trước khi cắm lại nguồn. Thiết bị sẽ tự động khởi động sau vài phút ngay khi pin được sạc đủ để khởi động. Nhưng nếu việc hết pin không tạo ra điều khác biệt, hãy thử đưa iPhone bị treo vào Chế độ khôi phục.Đừng tin 4 quan niệm sai lầm về sạc pin iPhone này nếu không sẽ ân hận

Cách khắc phục iPhone bị đóng băng với Chế độ khôi phục.

Vào Chế độ khôi phục sẽ cho phép bạn khôi phục iPhone của mình từ bản sao lưu iCloud hoặc iTunes, điều này có thể khắc phục iPhone bị treo mà không xóa bất kỳ ứng dụng hoặc cài đặt nào. Hãy kết nối điện thoại của bạn với máy tính và mở Finder (macOS) hoặc iTunes (Windows), sau đó thực hiện như sau:

iPhone 8 trở lên, iPhone SE 2 và iPhone SE 3:

1. Nhấn và nhả ngay nút Tăng âm lượng

2. Nhấn và nhả ngay nút Giảm âm lượng

3. Nhấn và giữ nút Bên cho đến khi bạn thấy màn hình Chế độ khôi phục (Recovery Mode).

Lưu ý: Một sai lầm phổ biến ở đây là buông nút ngay khi bạn nhìn thấy logo Apple. Đảm bảo tiếp tục giữ nút qua logo Apple và không buông tay cho đến khi thiết bị vào Chế độ khôi phục và được nhận diện trong Finder hoặc iTunes.

iPhone 7 và iPhone 7 Plus:

1. Nhấn và giữ đồng thời nút Giảm âm lượng và nút Trên hoặc nút Bên

2. Giữ các nút qua logo Apple và thả ra khi Chế độ khôi phục xuất hiện.

iPhone 6s, iPhone SE trở lên:

1. Nhấn và giữ đồng thời nút Home và nút Trên hoặc Bên

2. Nhả các nút khi màn hình Chế độ khôi phục xuất hiện

Khi Chế độ khôi phục đang hoạt động, một lời nhắc sẽ xuất hiện trên máy tính đề nghị khôi phục hoặc cập nhật thiết bị của bạn. Nhấn Update để máy tính tải và cài đặt phiên bản iOS mới nhất. Đừng lo lắng vì điều này sẽ không xóa bất kỳ dữ liệu nào trên điện thoại. Khi hệ điều hành đã được cài đặt lại, iPhone của bạn sẽ hoạt động trở lại hoàn toàn.

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để khôi phục iPhone mà không cần bất kỳ ứng dụng nào, thì hãy tìm hiểu thêm hướng dẫn chi tiết cách đặt lại và khôi phục iPhone của bạn mà không cần iTunes. Khi thiết bị được khôi phục và phản hồi trở lại, bây giờ là thời điểm tốt để truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm (Settings > General > Software Update) và cài đặt mọi bản cập nhật bảo mật hoặc iOS đang chờ xử lý.

Khi đã xong, hãy truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Bộ nhớ iPhone (Settings > General > iPhone Storage) và xóa mọi thứ đang làm tắc nghẽn dung lượng lưu trữ, chẳng hạn như thư viện ảnh lớn, video được lưu trong bộ nhớ cache trong ứng dụng phát trực tuyến, trò chơi,…

iOS cần ít nhất một gigabyte dung lượng lưu trữ trống để hoạt động trơn tru. Việc xóa dung lượng lưu trữ là cách tốt nhất để tránh các vấn đề như tốc độ chậm có thể dẫn đến đóng băng đột ngột.

 

 

Chia sẻ:
0979227227
So sánh
Tài khoản
Giỏ hàng(0)

Sản phẩm xem gần nhất

Không có sản phẩm

Hoặc nhập tên để tìm kiếm