Những cách khắc phục lỗi iPhone không đồng bộ và sao lưu iCloud.

iCloud trên iPhone có khả năng tự đồng bộ hóa dữ liệu trên tất cả thiết bị mà bạn đang sử dụng khi được bạn cho phép và đảm bảo đường truyền kết nối Internet ổn định.  Thông thường, đồng bộ iPhone và sao lưu iCloud được thực hiện rất dễ dàng, tuy nhiên cũng có những lúc không thực hiện được vì một lỗi nào đó.

Kiểm tra cài đặt iCloud.

Để sao lưu vào iCloud, trước tiên bạn phải đảm bảo rằng bạn đã bật tính năng này. Bởi vì nếu bạn không kích hoạt được nó, thì các bản sao lưu iCloud tự động chưa diễn ra. Thay vào đó, bạn phải sao lưu iPhone bằng iTunes.

 • Mở Settings.
 • Nhấn vào tên của bạn ở đầu trang để mở cài đặt Apple ID của bạn.
 • Chọn iCloud.
 • Cuộn xuống và nhấn iCloud Backup.
 • Nhấn thanh trượt iCloud Backup vào vị trí màu xanh lá cây.
 • Chọn OK khi thông báo hiện lên.

Bằng cách này, bạn sẽ bật các bản sao lưu iCloud tự động. Như vậy, giờ đây bạn có thể sao lưu iPhone của mình chỉ bằng cách cắm điện thoại vào nguồn điện và kết nối nó với wifi.

Kiểm tra cài đặt iCloud

Kiểm tra dung lượng iCloud.

Nguyên nhân khiến cho ảnh không tải được lên iCloud là do ứng dụng bị thiếu dung lượng lưu trữ. Thực tế, mỗi người dùng Apple nhận được 5 GB dung lượng iCloud miễn phí, nhưng đối với một số người thì dung lượng này không đủ.

Để chắc chắn rằng bạn không hết bộ nhớ iCloud, bạn cần kiểm tra mức sử dụng dung lượng hiện tại của bạn bằng cách vào Cài đặt > nhấn vào tên ID Apple của bạn > chọn iCloud. Tại đây, bạn sẽ thấy bảng phân tích dung lượng lưu trữ hiện tại của mình.

Bạn có thể xóa dữ liệu sao lưu cũ, tốt hơn hết là xóa các bản sao lưu dữ liệu liên quan đến ứng dụng. Cách thực hiện như sau:

 • Trên iCloud Storage, hãy nhấn vào ứng dụng mà bạn muốn xóa dữ liệu đã sao lưu.
 • Nhấn Delete Data. Đối với một số ứng dụng, thay vào đó, bạn có thể nhấn Delete Documents & Data hoặc Turn Off and Delete.
 • Chọn Delete để xác nhận.

Ngoài ra, thay vì xóa các bản sao lưu, bạn có thể nâng cấp gói lưu trữ iCloud của mình với một vài đô la mỗi tháng. Để thực hiện việc này, bạn nhấn Upgrade trên iCloud Storage.

Kiểm tra dung lươnmgj iCloud

Kiểm tra kết nối Internet.

Vì iCloud là một dịch vụ lưu trữ đám mây dựa trên web nên việc ảnh iCloud không được đồng bộ hóa thì rất có thể là do kết nối Internet của bạn không ổn định.

Do đó, bạn hãy kiểm tra xem liệu các ứng dụng khác có thể kết nối ổn định với Internet không hoặc bạn thử khởi chạy một địa chỉ trang web mới trong trình duyệt để giúp bạn kiểm tra.

Bạn có thể kết nối iPhone với wifi dễ dàng bằng các bước sau:

– Mở Settings.

– Nhấn vào Wifi.

– Nhấn thanh trượt wifi để di chuyển nó vào vị trí màu xanh lá cây.

Nếu iPhone của bạn không tự động tham gia vào một mạng đã biết, hãy chọn mạng wifi của bạn và nhập mật khẩu. Bạn cũng cần đảm bảo rằng iPhone của bạn đủ gần với bộ định tuyến wifii của bạn. Nếu bạn ở quá xa, tín hiệu wifi có thể quá yếu để hoàn thành việc sao lưu.

Kiểm tra kết nối wifi

Khởi động lại iPhone.

Nếu những cách trên vẫn chưa giúp bạn khắc phục được lỗi đồng bộ hóa ảnh trên iCloud thì bạn hãy nghĩ đến việc khởi động lại iPhone. Cách làm này hầu như sẽ khắc phục được mọi vấn đề liên quan đến phần mềm – bao gồm luôn cả nguyên nhân ảnh hưởng đến đồng bộ hóa dữ liệu iCloud.

Nếu bạn có iPhone X trở lên, bạn có thể khởi động lại bằng cách thực hiện như sau:

 • Giữ nút Side và nút Volume. Giữ nó cho đến khi thanh trượt tắt nguồn xuất hiện.
 • Vuốt sang phải trên thanh trượt tắt nguồn.
 • Sau khi tắt máy, giữ nút Side cho đến khi logo Apple xuất hiện để khởi động lại.

Nếu bạn có iPhone 8 trở về trước, quy trình sẽ hơi khác một chút:

 • Giữ nút Side (hoặc Top). Giữ nó cho đến khi thanh trượt tắt nguồn xuất hiện.
 • Vuốt sang phải trên thanh trượt tắt nguồn.
 • Sau khi tắt máy, giữ nút Side cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Hướng dẫn khởi động lại iPhone khi máy bị treo (force restart)

Cập nhật phiên bản iOS mới.

Phiên bản iOS cũ có thể là nguyên nhân gây ra các vấn đề về hiệu suất, gồm cả sự cố đồng bộ hóa ảnh lên iCloud. Do đó, bạn nên kiểm tra lại điện thoại để biết phiên bản cập nhật phần mềm và cài đặt chúng sớm nhất có thể khắc phục được các lỗi hiện tại của phần mềm.

Bạn chỉ cần truy cập vào Cài đặt trên iPhone > chọn Cài đặt chung (General) > chọn Cập nhật phần mềm (Software Update).

Cập nhật iOS

 

Chia sẻ:
0979227227
So sánh
Tài khoản
Giỏ hàng(0)

Sản phẩm xem gần nhất

Không có sản phẩm

Hoặc nhập tên để tìm kiếm