Cách khắc phục lỗi iPhone mất sóng, không nghe gọi, gửi tin nhắn được.

Chắc hẳn đã không ít lần bạn gặp phải những tình huống như: điện thoại iPhone mất sóng, các dịch vụ không thể sử dụng được,… và gây rất nhiều phiền toái cho bạn. Vì vậy ở bài viết này, mình sẽ chỉ ra những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone mất sóng, không nghe gọi, gửi tin nhắn được.

 

Cách khắc phục iPhone bị mất sóng.

Khởi động lại máy.

Việc iPhone của bạn bỗng dưng bị mất sóng hoàn toàn có thể do iPhone của bạn đã gặp những xung đột phần mềm khi sử dụng trong một thời gian dài. Việc đầu tiên bạn nên thử đó là khởi động lại máy nhé.

Bạn giữ nút tắt nguồn và giảm âm lượng > Tắt nguồn Nhất nút nguồn để khởi động lại máy.

iPhone mất sóng phải làm sao?-1

Lỗi do nhà mạng hoặc sóng mạng yếu.

Đây là lỗi thường thấy khi bạn vào các tòa nhà có tầng hầm sâu, kín, trên đồi núi, thang máy hoặc vùng cao,… và không thể thực hiện được dịch vụ.
Vì vậy trong tình huống này, giải pháp duy nhất đó là bạn cần phải đi ra khỏi khu vực đó, di chuyển đến những nơi được phủ sóng tốt với tốc độ mạnh hơn.

Lỗi do nhà mạng hoặc sóng mạng yếu.

Tắt chế độ máy bay.

Bạn đang sử dụng bình thường và chợt thấy máy của mình không có sóng. Hãy thử kiểm tra xem bạn có vô tình bật chế độ máy bay không nhé? Nếu có hãy tắt chế độ máy bay ngay nhé.

Ở màn hình chính, bạn vuốt từ phía bên trên phải xuống để hiển thị Trung tâm điều khiển > Kiểm tra và tắt chế độ máy bay.

iPhone mất sóng phải làm sao?-2

Lắp SIM không đúng cách hoặc SIM đã bị hỏng.

Vấn đề mà máy của bạn bị mất sóng có thể không do iPhone của bạn mà chính là do SIM của bạn. Bạn hãy tháo khay SIM trên máy ra xem thử mình đã lắp SIM đúng cách chưa nhé. Bạn cũng có thể sử dụng một chiếc SIM khác để kiểm tra thử xem SIM mình đang dùng có bị hỏng không. Nếu SIM của bạn đã bị hỏng bạn nên tới trung tâm nhà mạng gần nhất để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

iPhone mất sóng phải làm sao?-3

Máy của bạn là iPhone Lock.

iPhone Lock là iPhone chỉ sử dụng được mạng của một nhà mạng nhất định. Vì vậy hãy xem thử iPhone của bạn có phải là iPhone Lock không nhé.

iPhone mất sóng phải làm sao?-4

Reset dịch vụ.

Sau một thời gian sử dụng, thiết bị iPhone mà bạn đang sử dụng phải làm hoạt động và làm việc quá nhiều sẽ dễ gây nên tình trạng quá tải, từ đó khiến mạng chập chờn và yếu.

Để khắc phục, bạn thử reset dịch vụ mạng bằng cách truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng.

Reset dịch vụ để khắc phục lỗi iPhone mất sóng.

Khôi phục iPhone về cài đặt gốc

Nếu đã thử tất cả những cách trên mà điện thoại của bạn vẫn bị mất sóng hoặc sóng yếu, có lẽ việc cuối cùng bạn nghĩ tới và nên làm đó là khôi phục iPhone về cài đặt gốc. Bạn nên sao lưu iPhone trước khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc vì thao tác này sẽ xóa sạch tất cả dữ liệu đã lưu. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn sao lưu, khôi phục toàn bộ dữ liệu trên iOS.

Khôi phục iPhone về cài đặt gốc.

Mất sóng do hư hỏng phần cứng của máy.

Trong quá trình sử dụng lâu ngày, việc rơi vỡ hoặc sử dụng không đúng cách có thể khiến máy của bạn bị hỏng phần cứng khiến cho iPhone bị mất sóng. Hãy tới trung tâm sửa chữa uy tín để được tư vấn nhé.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone mất sóng, không nghe gọi, gửi tin nhắn được. Hy vọng bài viết về mẹo iPhone sẽ mang đến các bạn những thông tin hữu ích.

Chia sẻ:
0979227227
So sánh
Tài khoản
Giỏ hàng(0)

Sản phẩm xem gần nhất

Không có sản phẩm

Hoặc nhập tên để tìm kiếm