0979.227.227

Vài mẹo dùng iPhone X mà iFan cần biết. Quá nhiều trải nghiệm thú vị

Vài mẹo dùng iPhone X mà iFan cần biết. Quá nhiều trải nghiệm thú vị

iPhone X là chiếc điện thoại đình đám và thời thượng nhất của Apple. Sở hữu cách thiết kế mới hoàn toàn, điều này có nghĩa iFan phải “học” lại cách sử dụng thiết bị này. Tuy nhiên, tin vui là những thao tác này khá dễ dàng. Mời các bạn cùng theo dõi (chúng tôi có đăng kèm ảnh động để độc giả dễ hiểu hơn).

Chụp màn hình

Đầu tiên là mẹo chụp màn hình trên iPhone X. Dùng smartphone chắc chắn ai cũng phải dùng đến thủ thuật này. Trên những chiếc iPhone thế hệ trước, bạn có thể dùng nút Home ảo hay nút Home truyền thống. Vậy trên iPhone X không có nút Home vật lý thì như thế nào ?

Để chụp màn hình trên iPhone X vô cùng dễ dàng. iFan chỉ cần bấm 1 lúc tổ hợp hai phím Tăng âm lượng + nút Nguồn trên iPhone X. Sau đó, ảnh chụp sẽ được lưu lại ở góc bên dưới cùng bên trái của chiếc iPhone.

Trở về màn hình chính

Nút Home đã bị khai tử, vậy làm thế nào để trở về màn hình chính khi sử dụng iPhone X chắc chắn là điều mà ai cũng thắc mắc.

Rất dễ dàng, bạn chỉ cần vuốt từ bên dưới màn hình lên, khi đó máy sẽ tự động trở lại màn hình chính.

Đóng ứng dụng

Để đóng cách ứng dụng trên iPhone X, iFan chỉ cần thao tác như trở về màn hình chính nhưng không vuốt lên hết mà đến giữa màn hình thì giữ lại để hiển thị đa nhiệm, rồi mới xóa sau.

Khóa FaceID

FaceID là 1 điểm nhấn đáng chú ý của iPhone X. Tuy nhiên, vì đây là thế hệ đầu tiên nên chắc chắn có những lúc hoạt động không hiệu quả. Vậy làm thế nào để tắt tính năng này một cách nhanh chóng ?

Bạn chỉ cần bấm tổ hợp 3 phím 1 lúc, gồm: Tăng + giảm âm lượng + nút nguồn

Mở trung tâm thông báo

Thay vì lướt nhẹ từ dưới lên như những iPhone đời cũ. Trên iPhone X, người dùng chỉ việc vuốt nhẹ từ mép trên màn hình xuống để mở nhanh trung tâm thông báo.

Tin công nghệ lequanmobile.com

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *