Giới thiệu về Pixel 7 và Pixel 7 Pro

Google Pixel 7 và Google Pixel 7 Pro là dòng sản phẩm mới được Google cho ra mắt vào năm 2022. Dòng Pixel 7 được xem là một sự lột xác nho nhỏ so với dòng Pixel 6. Với Pixel 7, Google hài lòng với việc mang những công thức cũ của Pixel 6 nâng cấp lại thành một thứ gì đó có sức hấp dẫn rộng rãi hơn. Nếu điều này bạn cảm thấy quen thuộc thì nó giống với việc những hãng điện thoại thông minh lớn khác hay làm mà không chỉ riêng Google

Không có mô tả.

Những gì chúng ta nhận được trên dòng Pixel 7 là chipset Google Tensor G2 thế hệ thứ hai mới. Cho phép nhiều tính năng phần mềm tập trung chủ yếu vào camera. Con chip mới và các tính năng phần mềm tạo nên phần lớn các thay đổi đối với Pixel 7, với thiết kế phần cứng camera được cập nhật mới một chút sẽ là sự hoàn thiện cuối cùng.

Chắc hẳn đây không phải là buổi ra mắt đầy thú vị đối với những người sở hữu Pixel 6 hiện tại. Nhưng điều đó cũng không quan trọng. Thứ chúng ta huớng tới là một chiếc điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện tại và liệu nó có phải là những gì chúng ta đang ở đây để tìm hiểu.

Về mặt thiết kế.

Cả hai điện thoại Pixel 7 đều có thiết kế sửa đổi cho năm 2022, mặc dù bạn sẽ mất một giây để nhận ra sự khác biệt. Hầu hết các thay đổi nằm ở mặt sau; Pixel 6 không còn là lớp hoàn thiện hai tông màu và được thay thế bằng một màu duy nhất. Thanh máy ảnh đen với nắp kính đã được thay thế bằng một dải nhôm, với các vết cắt cho ống kính máy ảnh.

Thiết kế Pixel 7 Pro

Những thay đổi này không nhất thiết đánh chúng tôi là những cải tiến vì thiết kế trước đó có cá tính hơn. Tuy nhiên, nó có vẻ thực tế hơn vì diện tích kính giảm trên nắp máy ảnh sẽ làm cho nó bền hơn và ít bị lóa ống kính hơn.

Pixel 7 Pro lớn hơn có khung nhôm bóng, liền mạch với dải camera. Kính Gorilla Glass Victus ở mặt trước có các đường cong nhẹ nhàng ở hai bên, làm cho nó trông cao cấp. Tuy nhiên, điều không phải là cao cấp là phần cắt bỏ khá lớn cho camera trước và các viền hơi dày xung quanh màn hình. Hiện tại, có những chiếc điện thoại trên thị trường, đặc biệt là trong phạm vi giá này, làm được cả hai điều đó một cách ít xâm phạm hơn.

Không có mô tả.

Các nút ở mặt bên của điện thoại được bố trí ngược thông thường đối với điện thoại Pixel. Cả hai đều có màu giống nhau, vì nút nguồn có dấu độc đáo đã bị loại bỏ vào năm ngoái trên dòng Pixel 6. Các nút trên Pixel 7 Pro cứng một cách kỳ lạ. Chắc chắn, bạn không thể vô tình ấn chúng nhưng cũng khó có thể bấm cố ý đôi khi. Chúng cũng khó tiếp cận khi giữ điện thoại ở chế độ ngang.

Pixel 7 Pro là một chiếc điện thoại lớn nhưng thân máy mỏng với các cạnh cong, hai bên và mặt sau cứng cáp khiến việc sử dụng bằng một tay tương đối dễ dàng. Trọng lượng cũng có thể quản lý được và điện thoại không cảm thấy quá nặng so với kích thước của nó.

Không có mô tả.

Pixel 7 nhỏ hơn có cảm giác thấp hơn đáng kể khi so sánh. Mặc dù nó sử dụng cùng một loại kính cường lực Gorilla Glass Victus cao cấp ở mặt trước và khung nhôm, nhưng cách nó được thiết kế và hoàn thiện để lại rất nhiều điều mong muốn.

Pixel 7 có các viền xung quanh khá dày, trông đặc biệt xấu trên mẫu máy màu đen. Google cho biết họ đã làm cho các viền nhỏ hơn trong năm nay nhưng dường như nó không tạo ra bất kỳ cải tiến đáng chú ý nào. Phần cắt bỏ camera, trong khi có cùng kích thước như trên Pixel 7 Pro, thậm chí còn gây mất tập trung hơn trên màn hình nhỏ hơn.

Không có mô tả.

Khung nhôm, có lớp hoàn thiện mờ bằng zirconia, có các cạnh sắc nét kỳ lạ xung quanh, đặc biệt là bên cạnh màn hình và thanh camera. Các cạnh liên tục cọ xát với ngón tay cái của bạn khi bạn sử dụng cử chỉ và ngay cả khi bạn chỉ cầm điện thoại. Các nút bên cạnh bằng cách nào đó thậm chí còn cứng hơn và khó bấm hơn so với các nút trên Pixel 7 Pro.

Pixel 7 cũng nặng một cách kỳ lạ đối với một chiếc điện thoại có kích thước như vậy. Trọng lượng rất gần với Pixel 7 Pro nhưng trong khi điện thoại lớn hơn trải rộng trên một diện tích lớn hơn, thì Pixel 7 cho cảm giác dày và chắc tay khi cầm trên tay. Điều đó nói rằng, Pixel 7 nhỏ hơn chắc chắn dễ sử dụng một tay hơn và màn hình phẳng có những ưu điểm của nó.

Cả hai điện thoại đều có xếp hạng chống bụi và nước IP68. Cả hai đều có ba màu, với Snow và Obsidian là màu chung cho cả hai. Pixel 7 Pro cũng có màu Hazel trong khi Pixel 7 có màu Lem chanh.

Về phần hiển thị.

Pixel 7 Pro có màn hình giống như mẫu năm ngoái, tấm nền LTPO OLED 6,7 inch, 3120×1440 với tốc độ làm mới lên đến 120Hz. Pixel 7 có màn hình OLED 6,3 inch, 2400×1800 90Hz mới, nhỏ hơn một chút so với màn hình 6,4 inch trên Pixel 6.

Cả hai điện thoại đều có chất lượng hiển thị thực sự tốt với khả năng cân chỉnh màu sắc tốt. Pixel 7 nhỏ hơn trông rất sắc nét và tốc độ làm mới 90Hz cho cảm giác mượt mà phù hợp để sử dụng hàng ngày. Màn hình cũng đủ sáng để xem thoải mái ngoài trời. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đã bật độ sáng tự động vì độ sáng thủ công không đủ sáng ở ngoài trời.

Hiển thị của Pixel 7 Pro

Màn hình Pixel 7 Pro rất nổi bật. Ngoài việc có tốc độ làm mới 120Hz siêu mượt và độ phân giải QHD, màn hình còn cực kỳ sáng ở ngoài trời, giúp bạn rất dễ nhìn ngay cả dưới ánh nắng trực tiếp.

Tuy nhiên, trong nhà, độ sáng tự động có thể rất hạn chế trên cả hai điện thoại và cần được tăng độ sáng theo cách thủ công thường xuyên. Pixel 7 Pro cũng được đặt thành độ phân giải FHD thay vì QHD, vì vậy người dùng sẽ cần phải thay đổi điều đó theo cách thủ công khi họ nhận thiết bị lần đầu tiên nếu họ muốn trải nghiệm hình ảnh rõ nét tối đa mà bảng điều khiển có thể có.

Google rất khoan dung với việc điều chỉnh tốc độ làm mới của mình, vì vậy bạn có xu hướng nhận được tốc độ làm mới tối đa của màn hình trên cả hai điện thoại trong hầu hết các tình huống. Điều này không giống như các nhà sản xuất khác, những người thường sẽ khóa một số ứng dụng nhất định ở 60Hz vì một số lý do vô duyên. Các ứng dụng duy nhất bị khóa ở 60Hz trên những điện thoại này là Máy ảnh và Bản đồ.

Cả hai điện thoại cũng hỗ trợ các tiêu chuẩn HDR10, HDR10 + và HLG để xem nội dung HDR, nhưng không có hỗ trợ Dolby Vision. Hiệu suất HDR là tốt, đặc biệt là trên Pixel 7 Pro, có thể sáng hơn nhiều. Tuy nhiên, cả hai màn hình đều không thể xuất ra màu 10-bit đầy đủ của nội dung HDR và sử dụng phương pháp phối màu để ánh xạ nó với bảng 8-bit của chúng.

Cả hai điện thoại Pixel 7 cũng bao gồm cảm biến vân tay quang học được tích hợp trong màn hình. Cảm biến nhanh và đáng tin cậy trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi và không cho chúng tôi bất kỳ lý do gì để phàn nàn. Ngoài ra còn có chế độ hiển thị luôn bật nhưng điều này gây ảnh hưởng khá lớn đến tuổi thọ pin và không được khuyến khích nếu bạn dự định trải qua một ngày dài không sử dụng bộ sạc.

Về phần cứng.

Pixel 7 và Pixel 7 Pro chạy sẵn Android 13. Là điện thoại của riêng Google, bạn có thể mong đợi phiên bản Android ở đây là không có vỏ bọc và đó chính xác là những gì bạn nhận được.

Android 13 không mang lại bất kỳ tính năng mới đột phá nào và nếu bạn đang sử dụng Android 12, bạn thực sự cần phải trải qua một cuộc chải kỹ lưỡng để phát hiện ra bất kỳ sự khác biệt đáng chú ý nào. Tuy nhiên, đây là điện thoại Pixel, bạn sẽ nhận được một số tính năng bổ sung được thêm vào mà bạn sẽ không có trên các điện thoại Android khác.

Phần cứng Pixel 7 Pro

Về hiệu năng.

Pixel 7 và Pixel 7 Pro là những thiết bị đầu tiên của Google được trang bị chip Tensor G2 của riêng công ty. Dựa trên quy trình 5nm giống như Tensor ban đầu, con chip mới này có CPU 8 nhân với lõi ARM Cortex nhanh hơn và tốc độ xung nhịp cao hơn, cũng như GPU Mali được cập nhật. Google cũng tuyên bố khả năng xử lý hình ảnh được nâng cấp, nhận dạng giọng nói tiên tiến hơn và cải thiện hiệu quả.

Hiệu suất trong thế giới thực của cả hai thiết bị đều rất đặc biệt. Đặc biệt, Pixel 7 Pro với màn hình tốc độ làm tươi cao, cho cảm giác cực kỳ nhanh và nhạy. Các hoạt ảnh nhanh như chớp và các ứng dụng mở ngay cả trước khi ngón tay của bạn chạm vào biểu tượng. Một chút giật hình kỳ lạ duy nhất là trên Pixel 7 Pro khi mở khóa từ màn hình khóa và điều này có thể được lặp lại mọi lúc, vì vậy nó có vẻ giống như một lỗi hơn.

Hiệu suất điểm chuẩn tổng hợp rất thấp. Chúng tôi hoàn toàn không thể đọc được hiệu suất CPU vì điện thoại sẽ không chạy các bài kiểm tra Geekbench của chúng tôi nhưng điểm số GPU nằm trong khoảng chênh lệch thử nghiệm so với Tensor ban đầu. Chúng tôi đã thấy sự cải thiện trong các điểm chuẩn phức hợp như Antutu, điều này cho thấy có một số cải thiện về hiệu suất CPU, vì hầu hết các khía cạnh khác vẫn giữ nguyên.

Chúng tôi cũng đã chơi một chút trò chơi trên điện thoại Pixel 7. Thử nghiệm Genshin Impact ở cài đặt tối đa, Tensor G2 đã vật lộn để duy trì tốc độ 60 khung hình / giây nhất quán trong suốt, yêu cầu giảm cài đặt chất lượng hình ảnh. Nếu bạn thích chơi nhiều trò chơi đòi hỏi khắt khe, đây có thể không phải là điện thoại dành cho bạn, mặc dù chúng sẽ phù hợp với những tựa game ít thử thách hơn.

Không có điện thoại nào trở nên đặc biệt nóng khi chơi nhưng Pixel 7 nhỏ hơn thì ấm hơn đáng kể.

Về camera.

Pixel 7 Pro có hệ thống ba camera trong khi Pixel 7 nhỏ hơn có camera kép ở phía sau. Cả hai điện thoại đều chia sẻ camera chính 50MP f1.85 đã được vay mượn từ điện thoại Pixel 6, cũng như camera siêu rộng 12MP f2.2 mới, thậm chí có khả năng tự động lấy nét trên 7 Pro.

Pixel 7 Pro cũng có camera tele 48MP f3.5 mới với độ phóng đại 5x so với camera chính. Kết hợp quang học và xử lý hình ảnh Super Res Zoom của Google, Pixel 7 Pro có thể đạt được độ phóng đại 30x trong khi Pixel 7 bị giới hạn ở 8x.

Camera Pixel 7 Pro

Cả hai điện thoại cũng có tự động lấy nét bằng laser, cảm biến quang phổ và nhấp nháy, cũng như OIS và EIS trên máy ảnh góc rộng và ống kính tele.

Ứng dụng máy ảnh là một việc đơn giản, với việc chuyển đổi zoom bên dưới kính ngắm cũng như bộ chuyển đổi chế độ. Vuốt xuống trên màn hình sẽ mang đến một số chuyển đổi nhanh cho Chế độ xem ban đêm, Chụp hàng đầu, Hẹn giờ và hơn thế nữa. Từ đó, bạn cũng có thể truy cập cài đặt đầy đủ.

Camera

Kết luận.

Nhìn chung, điện thoại Pixel 7 có vẻ không thú vị lắm, đặc biệt nếu bạn đã sở hữu thiết bị Pixel 6, nhưng những người nâng cấp từ mẫu cũ hơn hoặc chuyển từ thương hiệu khác sẽ thấy rất nhiều thứ để thích trên cả hai.

Không có mô tả.

 

Chia sẻ:
0979227227
So sánh
Tài khoản
Giỏ hàng(0)

Sản phẩm xem gần nhất

Không có sản phẩm

Hoặc nhập tên để tìm kiếm