Nút home ảo trên iPhone là gì? Cách bật nút home ảo trên iPhone.

Nếu đang dùng điện thoại iPhone, chắc bạn cũng không còn xa lạ với nút home ảo iPhone hay còn gọi là AssistiveTouch. Tính năng này được nhà sản xuất Apple trang bị, giúp cho người dùng thao tác nhanh hơn, đỡ tốn thời gian hơn từ đó tối ưu hóa sự tiện lợi của iPhone

Nút home ảo iPhone (AssistiveTouch) là gì?

Nút home ảo iPhone (AssistiveTouch) có hình tròn trong suốt và được xuất hiện trên màn hình của thiết bị. Nút home ảo cho phép bạn thực hiện các thao tác tương tự nút home vật lý thông thường của iPhone. Ngoài ra, nút home ảo còn được trang bị rất nhiều phím tắt liên quan đến các tác vụ phổ biến của iPhone và còn cho phép bạn tùy chỉnh các phím tắt theo ý thích của mình.

nút home ảo iPhone

Cách bật nút home ảo trên iPhone

Để bật hoặc tắt nút home ảo iPhone, bạn hãy thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt trên iPhone > Chọn mục Trợ năng.

nút home ảo iPhone

Bước 2: Nhấn chọn Cảm ứng > Tại phần AssistiveTouch, bạn có thể tùy chọn bật hoặc tắt nút home ảo iPhone theo ý của mình.

nút home ảo iPhone

Tùy chỉnh tác vụ nút home ảo iPhone

Để tùy chỉnh tác vụ nút home ảo iPhone, bạn làm như sau:

Bước 1: Tại phần tác vụ tùy chỉnh ở giao diện AssistiveTouch, bạn chọn Chạm một lần > Chọn tác vụ mà bạn muốn sử dụng. Khi đó bạn chỉ cần chạm một lần vào nút home ảo thì thiết bị sẽ tự động thực hiện tác vụ về màn hình chính đã được thiết lập.

nút home ảo iPhone

Bước 2: Quay trở lại giao diện AssistiveTouch, bạn chọn Chạm hai lần > Chọn tác vụ mà bạn muốn sử dụng. Khi đó bạn chỉ cần chạm hai lần vào nút home ảo thì thiết bị sẽ tự động thực hiện tác vụ khóa màn hình đã được thiết lập.

nút home ảo iPhone

Bước 3: Tiếp tục quay trở lại giao diện AssistiveTouch và chọn vào Nhấn giữ > Chọn tác vụ mà bạn muốn sử dụng. Khi đó bạn chỉ cần nhấn giữ nút home ảo iPhone thì thiết bị sẽ tự động thực hiện tác vụ khởi động lại đã được thiết lập.

nút home ảo iPhone

Tùy chỉnh độ mờ của nút home ảo

Để tùy chỉnh độ mờ nút home ảo iPhone, bạn làm như sau: Tại giao diện AssistiveTouch, bạn chọn Độ mờ khi không dùng > Điều chỉnh theo ý thích của mình.

nút home ảo iPhone

 

Chia sẻ:
0979227227
So sánh
Tài khoản
Giỏ hàng(0)

Sản phẩm xem gần nhất

Không có sản phẩm

Hoặc nhập tên để tìm kiếm