0979.227.227

Apple thắng lớn nhờ iPhone X còn đối tác “sấp mặt” vì siêu phẩm này

Apple thắng lớn nhờ iPhone X còn đối tác “sấp mặt” vì siêu phẩm này

Lợi nhuận Foxconn bị sụt giảm đến 40% trong quý 3 vừa qua. Lí do dẫn đến tình trạng tồi tệ này là do sự cố thiếu linh kiện để lắp ráp iPhone X.

Cụ thể, quý 3/2017 vừa qua Foxconn chỉ mang về 700 triệu USD, giảm 40% so với cùng kì năm ngoái. Đặc biệt, đây là quý đầu tiên trong 10 năm qua mà hãng này bị lỗ.

Nguyên nhân là vì tốc độ lắp ráp iPhone X đang diễn ra rất chậm vì thiếu linh kiện ở 2 bộ phận là cảm biến FaceID và màn hình OLED. Do đó lượng thành phẩm xuất xưởng đã giảm rất nhiều so với kế hoạch đề ra.

Được biết, Foxconn chính là công ty độc quyền lắp ráp iPhone X trong khi đó những sản p-hẩm khác như iPhone 8/8 Plus được chia đều cho các công ty khác, ví dụ như Pegatron.

Dẫu vậy, hãng cũng tỏ ra khá lạc quan và cho rằng bước sang quý 4, mọi thứ sẽ khác đi. Dự kiến, Apple sẽ bán được 80 triệu máy iPhone X trên toàn cầu và tất cả những sản phẩm này đều được lắp ráp tại nhà máy này.

Bên cạnh công việc lắp ráp iPhone “thuê”, Foxconn còn kiếm lợi từ những lĩnh vực khác như ô tô, trí tuệ nhân tạo, y tế để tăng thu.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *