0979.227.227

Apple bị chính phủ Hàn Quốc “dằn mặt” trước ngày chào bán iPhone X

Apple bị chính phủ Hàn Quốc “dằn mặt” trước ngày chào bán iPhone X

Sự kiện đặt mua iPhone X tại Hàn Quốc cách đây vài ngày, Apple đã thu về hơn 300.000 đơn đặt hàng. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến các nhà sản xuất smartphone trong nước, ví dụ như đối thủ trực tiếp của hãng là Samsung.

Ngay sau sự kiện này, Apple đã “vướng” phải 1 sự cố khi các nhà chức trách tại Seoul đã bất ngờ “đột kích” văn phòng của công ty. Điều đó khiến giới phân tích nhận định rằng chính phủ nước này đang cố gắng để cản trở Apple vì lo sợ công ty Mỹ sẽ gây ảnh hưởng xấu đến các công ty trong nước.

Tuy nhiên, đây chỉ là những suy đoán và chưa có bất kì bằng chứng xác thực nào cho thấy chính phủ Hàn Quốc đang chống lại Apple. Dẫu thế, câu chuyện chính phủ bảo hộ các công ty trong nước và làm khó các công ty nước ngoài không phải là chuyện hiếm.

Cách đây chưa lâu, Ủy bản công bằng và thương mại Hàn Quốc đã bị cáo buộc đã lạm dụng quyền lực để bảo vệ những công ty trong nước chống lại Apple. Cụ thể, cách đây 2 năm, khi Apple đang nắm đến 33% thị phần, cơ quan này đã thành lập 1 nhóm thanh tra để chất vấn Apple với lí do lo ngại Táo khuyết gây ảnh hưởng xấu đến các công ty trong nước.

Thậm chí, một chuyên gia nước ngoài còn cáo buộc rằng chính phủ Hàn Quốc có cả 1 chương trình về sự bảo hộ để bảo vệ các hãng trong nước. Cáo buộc trên nổ ra cùng lúc những bê bối tham nhũng giữa các quan chức Hàn Quốc và những tập đoàn lớn bị phanh phui.

Tin công nghệ Lê Quân Mobile

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *